Nước Ngoài

Tượng Phật Ngọc trở về Úc sau chuyến hành trình 9 năm vòng quanh thế giới

Cập nhật: 11/08/2018
Tượng Phật Ngọc được khắc từ một tảng đá ngọc bích chất lượng cao được khai thác tại Canada vào năm 2000. Sau chuyến hành trình dài gần một thập niên vòng quanh thế giới, nay đã trở về và được an vị tại Vạn Bảo Tháp Toàn Cầu gần Bendigo, Úc.
 

Tượng Phật Ngọc trở về Úc sau chuyến hành trình 9 năm vòng quanh thế giới

 

Tượng Phật Ngọc Hòa Bình này được chế tác từ một tảng ngọc bích nặng 18 tấn được phát hiện ở Yukon, Canada vào năm 2000. Ian Green, chủ tịch Đại Bảo Tháp, đã mua một phần tảng đá vào năm 2003 sau khi sư phụ của ngài là Lama Zopa Rinpoche nói rằng tảng đá ngọc bích này sẽ trở thành một vật thánh thiêng của thế giới.

Các nghệ nhân Thái Lan sau đó đã mất năm năm để cắt và tạo hình tượng Phật từ khối ngọc bích này bằng cưa kim cương và đục trước khi tượng Phật bắt đầu chuyến du hành để gây quỹ và khơi gợi nhận thức trên toàn thế giới. Sau sáu tháng lên kế hoạch, tượng Phật Ngọc đã có một chuyến hành trình kéo dài đến chín năm. Trong chuyến đi dài này, ước tính có khoảng 11,5 triệu người đến để chiêm bái và tham quan. Sau khi viếng thăm 125 thành phố và 21 quốc gia, tượng Phật Ngọc đã trở về Vạn Bảo Tháp vào đúng Lễ hội Illumin8, một buổi lễ về hòa bình và sự hòa hợp được tổ chức hàng năm tại tu viện.

"Được nhìn thấy tượng Phật Ngọc hoàn thành chuyến hành trình và trở về nơi đây, cứ như là một giấc mơ vậy" Green nói với tạp chí Bendigo Advertiser.

Để an vị bức tượng Phật Ngọc nặng 4 tấn trên tòa sen làm bằng đá alabaster (thạch cao tuyết hoa) trong Đại Bảo Tháp, người ta đã phải huy động đến xe nâng và cần cẩu. Với chi phí xây dựng lên đến 20 triệu đô la Mỹ, Đại bảo tháp là bảo tháp lớn nhất thế giới tại phương Tây với chiều cao 50 mét và chiều rộng 50 mét.

Green Tara, một tượng Phật nhỏ hơn được chạm khắc từ phần còn lại của tảng ngọc bích 18 tấn, cũng cùng đi trong chuyến hành trình 9 năm với tượng Phật Ngọc và cũng được an vị trong Đại Bảo Tháp. Toàn bộ dự án, từ việc mua khối ngọc bích cho đến khi khi an vị tại Bendigo, mất đến 15 năm để hoàn thành.

Việt Dịch: Diệu Liên Hoa

HALEIGH ATWOOD

Nguồn : https://www.lionsroar.com/giant-jade-buddha-arrives-home-in-australia-after-9-year-world-tour/

Tin tức liên quan

COVID-19, một lời khuyên về “Trách nhiệm Toàn cầu” được phát biểu trong Ngày Trái đất của đức Dalai Lama
03/05/2020
Thiền sư Hàn Quốc Pomnyun Sunim đưa ra hướng dẫn Phật giáo để đối phó với Đại dịch
05/04/2020
Một triệu lượt tín đồ tham dự lễ hội Phật giáo Samyak Mahadan ở Patan, Nepal
03/03/2020
Triển vọng của nền kinh tế theo tinh thần Phật giáo
29/11/2018
“Các Nhà Sư Sinh Thái” bảo vệ môi trường tại Thái Lan
28/11/2018