Bài viết

Điều gì là vĩnh hằng

Cập nhật: 30/05/2020
Điều gì là vô tận? Có thể trong cuộc sống, chúng ta chưa từng một lần đặt ra câu hỏi như thế này. Nhưng chúng ta luôn mơ ước những điều phiền não, xấu xa, buồn bực không bao giờ gặp nó ở trong cuộc đời của mình. Nếu vô duyên, vô cớ mà đến thì nhanh chóng hãy rời xa, và ngược lại bao điều tốt đẹp, đem lại an vui, hạnh phúc thì cứ mong cầu tìm tới và luôn ở lại. Còn né tránh khó khăn, luôn sợ đau khổ là tâm lý chung của tất cả chúng sinh. Thế nhưng, vạn vật có cái gì tồn tại vĩnh hằng với thời gian dưới nghiệp chiếu, tội phúc của mình?
 

Điều gì là vĩnh hằng

 

Cuộc sống như dòng chảy của con sông. Nó cuốn trôi từng khoảnh khắc, làm thay đổi cả một đời người. Cứ ngày tiếp nối ngày, cứ thế mà trôi qua, không khi nào dừng lại, cũng không quay lại. Chúng ta luôn chạy theo để đuổi bắt nhau, cuốn theo nhịp sống dao động của xã hội; đồng thời, đấu tranh với chính mình để tìm lại, sở hữu những gì đã mất. Sự ước mơ và sự chiến thắng hay thất bại, là do duyên nghiệp của từng người, được huân tập với nhiều nhân duyên. Nhưng mất hay còn, cái khổ ít nhiều vẫn còn trong tâm của bất cứ ai. Bởi vì nó sẽ có những chuyển biến ngoài ý muốn, làm cho lòng chúng ta bất an, day dứt và tiếc nuối.

Mọi thứ trên cuộc đời này, tất cả đều không tồn tại vĩnh viễn. Nhưng cuộc sống chân chính, bao dung, chan chứa, đong đầy, sống hết mình và biết sống tùy duyên là cách sống cao đẹp, là giá trị đưa đến cuộc sống an lạc, hạnh phúc vĩnh viễn chân lý. Do đó, chúng tôi luôn cảm nhận thật sâu sắc cuộc sống để tìm niềm vui cho mình, và luôn đem những sự hạnh phúc đến cho mọi người.

Tâm Bằng

Tin tức liên quan

Nét đẹp Khóa tu mùa hè chùa Hoằng Pháp
04/08/2022
Cuộc sống thú vị của người tu
30/07/2022
Nét đẹp lễ Quy y Tam bảo chùa Hoằng Pháp
20/07/2022
Bạn có đang bị người khác hư cấu không?
18/07/2022
Cùng Chư Tăng Tu Phước, Tu Tuệ Trong Mùa An Cư
16/07/2022