Tin tức

Trao học bổng Ươm Mầm Trí Tuệ lần 9

Cập nhật: 31/12/2017
Chiều ngày 31/12/2017 (14/11 Đinh Dậu) chùa Hoằng Pháp tổ chức lễ trao học bổng Ươm Mầm Trí Tuệ lần thứ 9.
 

Trao học bổng Ươm Mầm Trí Tuệ lần 9

 

Với sự hỗ trợ nhiệt tình của các nhà Cấp Cô Độc, các nhà hảo tâm, quỹ học bổng “Ươm Mầm Trí Tuệ” sau hơn 4 năm ra đời đã phát triển và tạo được niềm tin trong các bạn sinh viên cũng như các bậc phụ huynh.

Sau thời gian tiếp nhận và xét tuyển hồ sơ xin cấp học bổng “ƯƠM MẦM TRÍ TUỆ” lần 9, dựa trên những tiêu chí đề ra của chương trình, bộ phận xét duyệt đã lựa chọn 371 bạn sinh viên đủ điều kiện được nhận học bổng, với tổng số tiền 876 triệu đồng.

Đến tham dự chương trình, Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp cũng là người sáng lập ra quỹ học bổng đã có lời động viên, khuyến khích các bạn sinh viên.

Các bạn đều là những sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần học bổng trị giá tương đương với tiền học phí của một học kì tại trường mà sinh viên đang theo học. Mặc dù số tiền trao các bạn không là bao, nhưng đó là tất cả tấm lòng của rất nhiều quý thiện tín Phật tử, các nhà hảo tâm. Trong đó có các em thiếu nhi từ 2 đến 9 tuổi, các em phải nhịn ăn sáng, thu nhặt ve chai; các cô Phật tử thay vì đi xe đến chùa tu học, các cô đi bộ,… tiết kiệm tiền xe nuôi heo đất để đóng góp vào quỹ, tiếp sức các bạn sinh viên đến trường.

Thế hệ trẻ các bạn hôm nay là chủ nhân tương lai của đất nước, quý thầy tuy là người xuất gia, nhưng vẫn không quên quan tâm, giúp đỡ, chắp cánh ước mơ cho các bạn cũng là góp phần xây dựng đất nước ngày mai. Tuy số tiền hỗ trợ các bạn không nhiều, nhưng đây là cả tấm lòng của toàn thể chư Tăng, Phật tử và cả những em nhỏ.

Dù được sự quan tâm, hỗ trợ tận tình của các nhà Cấp Cô Độc, thế nhưng kinh tế có giới hạn, số tiền mà các Phật tử đóng góp không đủ kinh phí cho quỹ hoạt động, nên quý thầy cùng Phật tử chùa Hoằng Pháp phải mở thêm căn tin, cà phê sạch,… vừa phục vụ du khách, Phật tử về chùa tham quan lễ Phật có bữa cơm chay, giải khát gieo duyên với chùa, vừa góp phần gây quỹ giúp các bạn sinh viên vượt khó. Công việc tuy khá vất vả nhưng đây là niềm vui của những người con Phật khi được làm các công tác thiện nguyện. Qua đây, Thượng tọa mong rằng các bạn thấy được tấm lòng của những người đã cùng các bạn đồng hành trong những lúc khó khăn, tiếp thêm động lực để các bạn vươn lên, tương lai xây dựng đất nước.

Ngoài phần học bổng, mỗi bạn còn nhận được một phần quà pháp bảo (gồm: Tạp chí Hương Pháp, sách “Ở đời vui đạo” của Thượng tọa Thích Chân Tính)

Trong chương trình còn có sự góp mặt của bé Mai Vy với tiểu phẩm hài “Chuyện Bà Tám”.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan