Tin tức

Trao học bổng Ươm Mầm Trí Tuệ lần 8

Cập nhật: 21/04/2017
Chiều ngày 20/04/2017 (24/03 Đinh Dậu) chùa Hoằng Pháp tổ chức lễ trao học bổng Ươm Mầm Trí Tuệ lần thứ 8.
 

Trao học bổng Ươm Mầm Trí Tuệ lần 8

 

Với sự hỗ trợ nhiệt tình của các nhà Cấp Cô Độc, các nhà hảo tâm, quỹ học bổng “Ươm Mầm Trí Tuệ” sau hơn 4 năm ra đời đã phát triển lớn mạnh và tạo được niềm tin trong các bạn sinh viên cũng như các bậc phụ huynh.

Sau thời gian tiếp nhận và xét tuyển hồ sơ xin cấp học bổng “ƯƠM MẦM TRÍ TUỆ” lần 8, dựa trên những tiêu chí đề ra của chương trình, bộ phận xét duyệt đã lựa chọn 452 bạn sinh viên đủ điều kiện được nhận học bổng, với tổng số tiền 1 tỷ đồng.

Đến chứng minh và tham dự chương trình, Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp cũng là người sáng lập ra quỹ học bổng đã có lời động viên, khuyến khích các bạn sinh viên.

Các bạn đều là những sinh viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần học bổng trị giá tương đương với tiền học phí của một học kì tại trường mà sinh viên đang theo học. Mặc dù số tiền trao các bạn không là bao, nhưng đó là tất cả tấm lòng của rất nhiều quý thiện tín Phật tử, các nhà hảo tâm. Trong đó có các em thiếu nhi từ 2 đến 9 tuổi, các em phải nhịn ăn sáng, thu nhặt ve chai; các cô Phật tử thay vì đi xe đến chùa tu học, các cô đi bộ,… tiết kiệm tiền xe nuôi heo đất để đóng góp vào quỹ, tiếp sức các bạn sinh viên đến trường.

Vì vậy, với số tiền ban tổ chức trao tặng, các bạn đã phần nào vơi đi nỗi lo trong vấn đề học phí. Việc hỗ trợ khoản tiền học phí này, quỹ học bổng hy vọng rằng các bạn sinh viên sẽ có điều kiện hơn trong việc hoàn thành chương trình học của mình.

Qua đây, Thượng tọa nhắn nhủ, chùa Hoằng Pháp thường xuyên tổ chức các khóa tu dành cho các bạn trẻ, các bạn nên sắp xếp thời gian về chùa lắng nghe những lời chia sẻ Phật pháp từ quý thầy, cũng như tham gia những buổi pháp đàm trau dồi thêm kỹ năng sống. Trong tương lai các bạn là những chủ nhân của đất nước, vì thế, không chỉ các bạn học giỏi, có tài là đủ, mà cần phải trau dồi đức hạnh để góp phần xây dựng đất nước, làm lợi lạc cho bản thân, gia đình, xã hội, không phụ lòng của các nhà hảo tâm, những tấm lòng vàng đã luôn đồng hành cùng các bạn.

Ngoài phần học bổng, mỗi bạn còn nhận được một phần quà pháp bảo (gồm sách: “Lược Truyện Đức Phật Thích Ca”, “Phật Pháp Cứu Đời Tôi”, “Biết Lỗi Nên Sửa”, “Nhìn Lại”) từ Ban Tổ Chức.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan