Tin tức

Trao học bổng Ươm Mầm Trí Tuệ lần 7

Cập nhật: 16/01/2017
Ngày 15/01/2017 (nhằm ngày 18/12 Bính Thân), chùa Hoằng Pháp tổ chức lễ trao học bổng Ươm Mầm Trí Tuệ lần thứ 7.
 

Trao học bổng Ươm Mầm Trí Tuệ lần 7

 

Với mục đích và ý nghĩa tiếp tục khơi dậy tinh thần vượt khó, vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống, đồng thời tạo cầu nối từ tấm lòng vàng của các nhà Cấp Cô Độc đến với các bạn sinh viên, quỹ học bổng Ươm Mầm Trí Tuệ được ra đời vào năm 2013. Qua sáu lần tổ chức trao học bổng, quỹ Ươm Mầm Trí Tuệ đã hỗ trợ kinh phí cho gần 2.500 sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn và đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Tiếp theo những thành quả đó, lễ trao học bổng lần này, quỹ đã trao tặng gần 400 suất học bổng với số tiền 826.560.000đ. Với việc hỗ trợ khoản tiền học phí này, quỹ học bổng hy vọng rằng các bạn sinh viên sẽ có điều kiện hơn trong việc hoàn thành chương trình học của mình. Ban tổ chức luôn mong muốn các bạn trở thành những con người tốt, biết vươn lên trong cuộc sống, có thể giúp ích cho xã hội.

Đến chứng minh và tham dự chương trình, Đại đức Thích Tâm Huệ, trưởng ban Từ thiện chùa Hoằng Pháp đã có lời động viên, khuyến khích các bạn sinh viên.

Đại đức đã nhắc lại bốn ơn lớn trong cuộc đời mà chúng ta luôn phải để tâm nhớ tưởng, đó là: ơn cha mẹ, ơn thầy tổ, ơn tín thí đàn việt và ơn quốc gia xã hội. Đức Phật dạy về tinh thần tứ trọng ân này là để những người chịu ơn như chúng ta luôn phải biết ơn và đền ơn. Đối với các bạn sinh viên cũng vậy, có được như ngày hôm nay, ơn cha mẹ đó là lẽ tất nhiên, song chúng ta cần phải trân trọng tất cả mọi thứ xung quanh vì đây chính là sự quan tâm lo lắng của toàn xã hội dành cho các bạn, những chủ nhân tương lai của đất nước. Từ đó, Đại đức nhấn mạnh rằng các bạn cần phải cố gắng hơn nữa để làm tròn bổn phận của người con trong gia đình, người học trò khi còn đang ngồi trên ghế giảng đường để sau này trở thành người công dân tốt cho xã hội.

Bên cạnh đó, một điều không thể thiếu mà Đại đức đã chỉ ra cho các bạn thấy đó là phải biết đến chùa, học hỏi Phật pháp, biết quy y, nương tựa vào ba ngôi báu để thấy được đường đi chân chính cho cuộc đời mình. Chính đây là điều cần thiết và tối quan trọng với tất cả các bạn cả hiện tại cũng như trong tương lai.

Trong chương trình còn có sự góp mặt của ca sĩ nhí Cu Bo với nhạc phẩm “Ngày Tết Quê Em” và bài hát “Niềm An Vui” qua phần thể hiện của ca sĩ nhí Tú Anh.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của mọi người. Ngoài phần học bổng, mỗi bạn còn nhận được một phần quà pháp bảo từ Ban Tổ Chức.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website

Tin tức liên quan