Tin tức

Trao học bổng Ươm Mầm Trí Tuệ lần 5

Cập nhật: 20/12/2016
Ngày 31/01/2016 (nhằm ngày 22/12 Ất Mùi), chùa Hoằng Pháp tổ chức lễ trao học bổng Ươm Mầm Trí Tuệ lần thứ 5.
 

Trao học bổng Ươm Mầm Trí Tuệ lần 5

 

Với mục đích và ý nghĩa tiếp tục khơi dậy tinh thần vượt khó, đồng thời tạo cầu nối từ tấm lòng vàng của các nhà Cấp Cô Độc đến với các bạn sinh viên, quỹ học bổng Ươm Mầm Trí Tuệ được ra đời vào năm 2013. Qua bốn lần tổ chức trao học bổng, quỹ Ươm Mầm Trí Tuệ đã hỗ trợ kinh phí cho hơn 1.500 sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn và đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Tiếp theo những thành quả đó, lễ trao học bổng lần này, quỹ đã trao tặng gần 400 suất học bổng với số tiền gần 800 triệu đồng.Với việc hỗ trợ khoản tiền học phí này, quỹ học bổng hy vọng rằng các bạn sinh viên sẽ có điều kiện hơn trong việc hoàn thành chương trình học của mình. Ban tổ chức luôn mong muốn các bạn trở thành những con người tốt, biết vươn lên trong cuộc sống, có thể giúp ích cho xã hội.

Đến chứng minh và tham dự chương trình, Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp cũng là người sáng lập ra quỹ học bổng đã có lời động viên, khuyến khích các bạn sinh viên.

Thượng tọa có lời chúc mừng và khen ngợi các bạn, vì đây là những gương mặt ưu tú nhất, đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đạt được thành tích cao trong học tập, điều đó chứng tỏ các bạn có được ý chí, nghị lực và biết vươn lên trong cuộc sống.

Tuy sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả nhưng các bạn vẫn còn rất may mắn vì có sự hỗ trợ giúp đỡ từ các tổ chức xã hội. Thượng tọa cũng nêu ra cho các bạn thấy rằng chỉ có những người biết vươn lên trong khó khăn và thử thách mới có thể thành công trong cuộc sống. Các bạn là những người may mắn hơn rất nhiều so với những người khác, trong xã hội còn có rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn, những người tàn tật, không có điều kiện để đến trường. Nếu các bạn biết lấy những khó khăn và thử thách trong hiện tại làm niềm vui, là cơ hội để rèn luyện ý chí, thì chắc chắn các bạn sẽ có được những thành công trong tương lai. Muốn thành công thì phải biết đương đầu với chông gai thử thách. “Người có ý chí phi thường, phải có sức chịu đựng phi thường, mới làm được việc phi thường”.

Ngoài ra, Thượng tọa cũng nhấn mạnh là một người có hiểu biết, ngoài việc thu thập kiến thức cần phải vun bồi đạo đức cho bản thân mới trở thành một người hữu ích cho xã hội.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của mọi người. Ngoài phần học bổng, mỗi bạn còn nhận được một phần quà pháp bảo từ Ban Tổ Chức.

Dưới đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
  
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan