Tin tức

Trao học bổng Ươm Mầm Trí Tuệ lần 2

Cập nhật: 19/12/2016
Sáng ngày 30 tháng 3 năm 2014 (nhằm ngày 30/2 năm Giáp Ngọ), chùa Hoằng Pháp tiếp tục tổ chức buổi lễ trao học bổng: “Ươm Mầm Trí Tuệ” lần thứ 2.
 

Trao học bổng Ươm Mầm Trí Tuệ lần 2

 

Sau thời gian tiếp nhận và xét tuyển hồ sơ xin cấp học bổng “ƯƠM MẦM TRÍ TUỆ” lần 2, dựa trên những tiêu chí đề ra của chương trình, bộ phận xét duyệt đã lựa chọn được 214 bạn sinh viên đủ điều kiện được nhận học bổng. Học bổng trị giá tương đương với tiền học phí của một học kì tại trường mà sinh viên đang theo học. Với việc hỗ trợ khoản tiền học phí này, quỹ học bổng hy vọng rằng các bạn sinh viên sẽ có điều kiện hơn trong việc hoàn thành chương trình học của mình. Ban tổ chức không mong cầu các bạn đền đáp hay phục vụ gì cho tổ chức hay cá nhân nào, chỉ mong sao các bạn trở thành những con người tốt, biết vươn lên trong cuộc sống, có thể giúp ích cho xã hội.

Sau phần giao lưu chia sẻ với hoàn cảnh của các bạn sinh viên là phần động viên và khuyến khích của Thượng tọa trụ trì. Thượng tọa dạy rằng chỉ có những người biết vươn lên trong khó khăn và thử thách mới có thể thành công trong cuộc sống. Các bạn là những người may mắn hơn rất nhiều so với những người khác, trong xã hội còn có rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn, những người tàn tật, không có điều kiện để đến trường. Nếu các bạn biết lấy những khó khăn và thử thách trong hiện tại làm niềm vui, là cơ hội để rèn luyện ý chí, thì chắc chắn các bạn sẽ có được những thành công trong tương lai. Muốn thành công thì phải biết đương đầu với chông gai thử thách. “Người có ý chí phi thường, phải có sức chịu đựng phi thường, mới làm được việc phi thường”. Thượng tọa cũng gởi lời cảm ơn đến các nhà cấp cô độc. Vì quỹ học bổng tồn tại và phát triển được cũng là nhờ vào sự đóng góp của những tấm lòng vàng.

Ngoài ra, để chung vui cùng chương trình, một số ca sĩ đã đến tham dự chương trình và hát tặng các bạn sinh viên những ca khúc như: Ươm Mầm Trí Tuệ, Một Ước Mơ, Nơi Đó Có Con Đường.

Cuối buổi lễ, các bạn sinh viên ngoài phần học bổng, bằng khen, còn được nhận một phần quà Pháp bảo gồm: Diệu Âm Hoằng Pháp 6, Hoa Mặt Trời 3, Gương Xưa, Người Điêu Khắc Tượng, và sách Những Điểm Đặc Sắc Của Phật Giáo.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

  

 

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan