Tin tức

Trao học bổng Ươm Mầm Trí Tuệ lần 1 - 2013

Cập nhật: 19/12/2016
Vì lí do bận Phật sự ở miền Bắc, lễ quy y cho quý Phật tử tại Nghệ An và công tác cứu trợ các tỉnh miền Trung bị cơn bão số 10 tàn phá vừa qua, nên Thượng tọa Thích Chân Tính - trưởng ban tổ chức quỹ học bổng “Ươm Mầm Trí Tuệ” không thể có mặt trong buổi
 

Trao học bổng Ươm Mầm Trí Tuệ lần 1 - 2013

 
Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của ĐĐ. Thích Chiếu Túc - trụ trì chùa Tân Pháp - Tp.HCM, ĐĐ. Thích Tâm Phong - trụ trì chùa Giai Lam - Hà Tĩnh; ĐĐ. Thích Tâm Trung - phó trụ trì chùa Hoằng Pháp, cùng chư tôn đức Tăng trụ xứ. Ngoài ra còn có sự hiện diện của các vị khách mời danh dự, đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử, quý vị phụ huynh và hơn 200 bạn sinh viên được nhận học bổng đợt này.

Mở đầu buổi lễ, ĐĐ. Thích Tâm Trung - phó ban tổ chức, đã đại diện phát biểu khai mạc và toàn thể hội chúng cũng được nghe giới thiệu về quỹ học bổng “Ươm Mầm Trí Tuệ”. Qua đó được biết, quỹ học bổng ra đời với mục đích tạo điều kiện giúp đỡ, khuyến khích các bạn sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đã phấn đấu nỗ lực đạt được những thành tích cao trong học tập ở khắp mọi miền tổ quốc, và hằng mong các bạn có thể vượt qua được các nghịch cảnh tiếp tục cố gắng học tập để sau này góp một phần công sức nhỏ bé của mình cho sự phát triển của đất nước.

Cũng trong buổi lễ, các bạn sinh viên đã bộc bạch tâm sự, chia sẻ những suy nghĩ, lời hứa chân thành của mình đến tất cả hội chúng. Sau đó, ĐĐ. Thích Tâm Trung cũng đã thay mặt chư tôn đức chứng minh có những lời động viên các bạn phải cố gắng học tập tốt hơn nữa để có được tương lai tươi sáng hơn cho bản thân cũng như gia đình mình và cùng chung tay xây dựng cho đất nước ngày càng hưng thịnh, vững bền. Thầy đã trích dẫn câu nói của Thân Nhân Trung khắc trên văn bia Quốc Tử Giám - Hà Nội: “Hiền tài là nguyên khí của quốc gia” để nhắc nhở ý thức học tập của toàn thể các bạn sinh viên.

Tiếp theo chương trình, chư tôn đức Tăng cùng quý vị khách mời danh dự đã trao bằng khen, học bổng và quà Pháp bảo đến các bạn sinh viên. Xen kẽ trong buổi lễ có các ca khúc nói về "ân tình sâu nặng" với sự góp mặt của các ca sĩ: Hạ Trâm, Phạm Trưởng, Vũ Bảo, Doãn Minh, như để chia sẻ niềm vui đến các bạn sinh viên.

Buổi lễ đã diễn ra trang nghiêm thanh tịnh, và kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người. Cũng được biết, lễ trao học bổng lần này có hơn 200 bạn sinh viên đủ tiêu chuẩn nhận học bổng với tổng giá trị hơn 500 triệu đồng được trích ra từ quỹ từ thiện xã hội của chùa.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan