Khóa tu mùa hè

Ý nghĩa cuộc sống - Ngày thứ 2 KTMH tại chùa Đống Cao

Cập nhật: 24/07/2017
"Xin đừng ngắm các vì sao, khi mặt đất còn nhiều điều chưa hiểu hết. Tương lai ngày mai thuộc về những người có tầm nhìn hôm nay". Với góc nhìn của tuổi trẻ, căng tràn nhựa sống, đầy ắp ước mơ. Vậy các bạn sẽ làm như thế nào để luôn đón nhận những bài học từ cuộc sống?
 

Ý nghĩa cuộc sống - Ngày thứ 2 KTMH tại chùa Đống Cao

 

Ngày thứ hai trong khóa tu, các bạn được lắng nghe thời pháp thoại: "Ý nghĩa cuộc sống"do Đại đức Thích Nguyên Hiệp, ủy viên Ban trị sự Phật giáo tỉnh Thanh Hóa, phó thường trực Ban trị sự Phật giáo huyện Nga Sơn chia sẻ.

Ý nghĩa cuộc sống đã mang đến cho ta những bài học vô cùng quý giá. Từ những câu chuyện nhỏ, giản đơn trong đời sống hằng ngày, nhưng với cái nhìn tinh tế, sâu sắc, bằng trái tim yêu thương và hiểu biết. Đại đức giảng sư đã vẽ ra cho các bạn khóa sinh một viễn cảnh buồn vui, sướng khổ của thế gian, để rồi tự các bạn chiêm nghiệm về giá trị của cuộc sống và thay đổi suy nghĩ, nhận thức, việc làm, lời nói... hướng đến một đời sống chân thiện mỹ. Đừng để tuổi trẻ trôi qua, mà quên đi những giá trị hằng tồn tại quanh bạn.

Buổi chiều cùng ngày, các bạn được sinh hoạt vui chơi ngoại khóa. Lối sống hiện nay, với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các bạn đang dần quên đi những trò chơi dân gian mà một thuở xa xưa ông bà ta từng vui chơi. Không để nó ngủ yên trong tiềm thức mỗi người, nhằm khơi gợi và tạo điều kiện cho các bạn có một sân chơi bổ ích. Đến với buổi sinh hoạt, các bạn đã tự trải nghiệm để có những tiếng cười giòn tan, tiếng vỗ tay liên hồi, tiếng cổ vũ hùng hồn, sôi động... với các phần thi đấu vô cùng hấp dẫn, sinh động. Thông qua các trò chơi, còn thể hiện một tinh thần đoàn kết, hòa hợp giữa các bạn khóa sinh lại gần nhau hơn.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày cuối KTMH chùa Tây Khánh
29/07/2020
Ngày thứ ba KTMH chùa Tây Khánh
27/07/2020
Ngày thứ hai KTMH chùa Tây Khánh
26/07/2020
Ngày đầu tiên KTMH chùa Tây Khánh
24/07/2020
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2019
28/07/2019