Từ thiện & Phóng sanh

Xây Nhà Tình Thương

Cập nhật: 05/02/2017
.
 

Xây Nhà Tình Thương

 

THƯ NGỎ

V/V Xây Nhà Tình Thương

Kính gửi: Quý Phật tử, quý vị Cấp Cô Độc, quý doanh nghiệp cùng các nhà hảo tâm.

Vào ngày 19/01/2017, Ban từ thiện chùa Hoằng Pháp đến tặng quà tết cho các hộ gia đình gặp khó khăn, người già neo đơn,... tại 2 xã Tân Hòa, Suối Ngô huyện Tân Châu - Tây Ninh. Chúng tôi được chính quyền địa phương đưa đến thăm gia đình bà Giáp Thị Nhỏi - 66 tuổi thuộc ấp Tân Thuận, xã Tân Hòa. Bà Nhỏi hiện đang sống cùng 4 cháu nhỏ trong căn nhà lợp tôn, vách đất được cất cách nay hơn 30 năm.

Cuộc sống gia đình bà hết sức khó khăn, nghèo túng. Hằng ngày, bà lượm ve chai kiếm tiền nuôi 4 cháu nhỏ. Đến nay căn nhà bị hư hỏng nặng, không tiền sửa chữa. Hơn hai tháng trước, trong đợt mưa bão đã làm căn vách được che chắn bởi lớp đất bùn trộn rơm đã mục nát đổ sụp, đè lên người khiến cháu Võ Thị Ý Nhi bị dập lá lách. Bà Nhỏi phải vay mượn khắp nơi để chữa trị cho cháu. Từ đó đến nay, bà cháu vẫn lấy đó làm nơi cư trú. Những lúc trời mưa, bà cháu phải dắt nhau sang hành lang nhà hàng xóm xin ngủ tạm. Ăn không đủ no, lấy đâu ra tiền để sửa nhà? Năm hết tết đến, trong lúc người người lo trang hoàng nhà cửa, riêng bà cháu vẫn lủi thủi trong căn nhà mục nát với mong mỏi có được bữa cơm qua ngày.

Hiện tại, Chính quyền địa phương cũng chưa thể hỗ trợ được cho gia đình bà vì trong địa bàn xã còn có rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn bởi nơi đây đa phần là người dân từ Biển Hồ - Cambodia trở về chưa ổn định cuộc sống.

Nay, Ban từ thiện chùa Hoằng Pháp xin kêu gọi quý Phật tử, các nhà hảo tâm, các Cấp Cô Độc, các doanh nghiệp, những tấm lòng vàng hãy dang rộng vòng tay, trên tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, tùy hỷ công đức cùng Ban từ thiện giúp đỡ bà Nhỏi cùng các cháu có nơi để che mưa che nắng. (Kinh phí xây nhà khoảng 40 triệu đồng, mua sắm vật dụng cần thiết trong gia đình khoảng 5 triệu)

Mọi sự phát tâm xin gửi trực tiếp tại văn phòng chùa Hoằng Pháp, hoặc chuyển khoản xin gửi về: Đại đức Thích Tâm Huệ, Trưởng Ban từ thiện.

Chủ tài khoản: Nguyễn Văn Huệ

Số TK: 6140.205.527521

Tại ngân hàng: Agribank chi nhánh Hóc Môn, Tp. Hcm

Xin vui lòng ghi rõ: Phát tâm giúp bà Nhỏi xây nhà.

Nam mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.

Sau đây là hỉnh ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Linh Ẩn: Từ Thiện mùa Vu Lan nơi xứ người
06/09/2021
Từ thiện chùa Suối Pháp, Tây Ninh
26/04/2021
Chùa Đống Cao – Từ thiện chia sẻ yêu thương
03/05/2020
Phóng sanh tại phà Cá Lăng và cầu siêu
17/06/2019
Gởi cơm chay và phóng sanh chùa Đống Cao – Thanh Hóa
13/10/2018