Khóa tu mùa hè

Vinh Danh Những Tài Năng Trẻ tại S-Buddhists - Khóa Tu Mùa Hè 2014

Cập nhật: 21/06/2014
Từ vùng đất đầy nắng và gió của xứ Nghệ đến những vườn cây ăn trái trù phú quanh năm của miền Tây sông nước, các bạn đã đến với khóa tu mùa hè với sức sống của tuổi trẻ. Mỗi người một phong cách, một cá tính, một sự hiểu biết khác nhau nhưng đã làm nên những nét đặc sắc nhất trong vòng chung kết Gameshow S-Buddhists – Khóa tu mùa hè 2014.
 

Vinh Danh Những Tài Năng Trẻ tại S-Buddhists - Khóa Tu Mùa Hè 2014

 
Nhằm giúp cho các bạn trẻ nhận thức rõ ràng “Chúng ta là ai?” trong cuộc đời này, vị trí của chúng ta ra sao và chúng ta phải làm gì để có sự thành công trong cuộc sống hiện tại cũng như tương lai. Buổi pháp thoại cuối cùng, các bạn đã được Thượng tọa Tiến sĩ Thích Viên Trí, phó Viện Trưởng Học Viện Phật giáo Việt Nam tại Tp.HCM, chia sẻ với đề tài “Bạn Là Ai?”.

Tuổi trẻ ai ai cũng muốn thể hiện cái tôi của mình: cái tôi tự thân, cái tôi gia đình hay cái tôi xã hội. Nhưng thực tế, các bạn lại chưa xác định được giá trị riêng cho chính mình. Trong thời pháp thoại, Thượng tọa giảng sư đã chỉ ra cho các bạn thấy được đức Phật Thích Ca đã từ bỏ tất cả để đi tìm giá trị riêng cho bản thân mình. Ngài đã dạy rằng: không phải sinh ra người ta đã là quý tộc, không phải sinh ra người ta là hạ tiện, tất cả đều do hành động của chúng ta.Từ đây có thể thấy rằng giá trị chân chính của một con người không phải là cái chúng ta đang có mà phải là cái chúng ta đang sống. Hạnh phúc hay khổ đau đều do chúng ta tự quyết định.

Buổi chiều cùng ngày, các bạn khóa sinh đã tập trung về giảng đường chính để tham dự vòng chung kết Gameshow S-Buddhists. Trải qua vòng loại và bán kết, năm thí sinh suất sắc nhất đã được vinh danh tại vòng thi này.

Đại đức Thích Tâm Tiến và Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ tiếp tục đồng hành cùng các bạn khóa sinh trên cương vị là Giám Khảo trong vòng chung kết lần này. Đặc biệt, sự xuất hiện của diễn viên, đạo diễn, nghệ sĩ Thanh Thủy trong thành phần Ban Giám Khảo càng làm cho chương trình thêm hấp dẫn. Bên cạnh đó, một phần không thể thiếu khiến cho chương trình sôi động và hào hứng hơn đó là sự góp mặt của hai MC Việt Hùng và Thảo Nguyên.

Lần này, năm gương mặt ưu tú nhất cùng thể hiện kiến thức Phật pháp của mình dưới hình thức thi hùng biện. Mỗi bạn sẽ bốc thăm câu hỏi từ Ban Tổ Chức, với một phút suy nghĩ, các bạn sẽ thuyết trình đề tài của mình trong năm phút. Sau đó, Ban Giám Khảo sẽ đặt ra một câu hỏi ngẫu nhiên để thử tài đối đáp của các bạn thí sinh. Trải qua vòng thi đầy căng thẳng, Ban Giám Khảo đã đưa ra kết quả chung cuộc với một giải nhất, một giải nhì, hai giải ba, một giải khuyến khích và một giải đặc biệt dành cho thí sinh được khán giả yêu thích nhất.

Giải nhất của Gameshow đã thuộc về bạn Nguyễn Hồng Phúc.

Giải nhì: bạn Thái Đăng Quý.

Giải ba: hai bạn Huỳnh Ngọc Thảo My và Quách Thị Bích Thảo.

Giải khuyến khích: bạn Lê Hoàng Yến.

Giải thí sinh được yêu thích nhất thuộc về bạn Nguyễn Hồng Phúc.

Xen kẽ trong phần thi của các thí sinh là các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc với sự góp mặt của các ca sĩ: Anh Tâm, Việt My, Mai Quốc Việt và nhóm người mẫu Diễm Nhung. Các bạn khóa sinh cũng góp vui trong chương trình với tiết mục múa Thường Niệm Quán Thế Âm, Chú Đại Bi và Hài Kịch Tình Cha.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Thượng tọa Thích Viên Trí chia sẻ với các bạn khóa sinh đề tài “Bạn Là Ai?”.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Vòng chung kết Gameshow S-Buddhists
 
 
MC Thảo Nguyên - Việt Hùng


Nghệ sĩ Thanh Thủy

 
 
 
 
Ca sĩ Anh Tâm

 
Ca sĩ Việt My

 
 
Bạn Lê Hoàng Yến

 
 
Bạn Huỳnh Ngọc Thảo My

 
 
 
 
 
 
Ca sĩ Mai Quốc Việt
 
 

Bạn Nguyễn Hồng Phúc

 
 
 
Bạn Quách Thị Bích Thảo

 
 
 
 
 
 
 
 
Tiết mục trình diễn áo dài do nhà thiết kế Minh Châu phát tâm

 
 
Bạn Thái Đăng Quý

 
 
 
Tiết mục múa "Thường niệm Quán Thế Âm"

 
Tiết mục hài kịch "Tình cha"

 
 
 
 
Tiết mục múa "Chú Đại Bi"

 

Kết thúc chương trình, Ban Tổ Chức trao giải cho các bạn thí sinh
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày cuối KTMH chùa Tây Khánh
29/07/2020
Ngày thứ ba KTMH chùa Tây Khánh
27/07/2020
Ngày thứ hai KTMH chùa Tây Khánh
26/07/2020
Ngày đầu tiên KTMH chùa Tây Khánh
24/07/2020
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2019
28/07/2019