Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Viếng thăm Tu Viện Hoa Nghiêm và giảng pháp tại Như Lai Thiền Tự, San Diego - California

Cập nhật: 10/10/2017
Sáng ngày (09/10/2017), TT. Thích Chân Tính đã rời khỏi Tổ đình Minh Đăng Quang đến viếng thăm Hòa thượng Thích Pháp Tánh, trụ trì Tu viện Hoa Nghiêm tại Santa Ana, California.
 

Viếng thăm Tu Viện Hoa Nghiêm và giảng pháp tại Như Lai Thiền Tự, San Diego - California

 

Tu viện tọa lạc trên một khu đất rộng 3 acres (mẫu Anh), có bãi đậu xe rộng rãi chứa được 250 chiếc, và một điều đặc biệt hơn tượng Phật tại chùa là do chính tay Hòa thượng tự làm. Sau buổi gặp gỡ trò chuyện thân mật với Hòa thượng, TT. Thích Chân Tính tiếp tục đi đến Như Lai Thiền Tự (San Diego, California) để chuẩn bị cho buổi thuyết giảng vào buổi chiều.

Đúng vào lúc 06h30 chiều, TT. Thích Chân Tính đã có buổi pháp thoại tại Như Lai Thiền Tự. Trong thời pháp, Thượng tọa chia sẻ về chính niệm tỉnh giác trên con đường tu tập. Mỗi người có thể tu tập các pháp môn khác nhau, nhưng cần phải có sự tỉnh thức về thân, khẩu, ý. Phật tử cần thấy rõ những giá trị, lợi ích và quả báo tốt đẹp của ba nghiệp trong sạch; cũng như hiểu rõ về sự nguy hiểm, quả báo khổ đau của ba nghiệp không trong sạch. Từ đó, mỗi người hãy tinh tấn tu tập bằng phương pháp thanh lọc ý nghĩ, lời nói, hành động của mình; làm sao mỗi ngày tu là một ngày an lành, một ngày tốt đẹp, một ngày hạnh phúc.

Một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website 

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020