Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Viếng thăm chùa Thiên Ân và Xá Lợi tại Becker, Minnesota

Cập nhật: 29/09/2017
Hôm nay, thứ năm (28/09/2017), TT. Thích Chân Tính và quý thầy tiếp tục tham quan một số ngôi chùa Việt tại tiểu bang Minnesota.
 

Viếng thăm chùa Thiên Ân và Xá Lợi tại Becker, Minnesota

 

Đầu tiên là chùa Thiên Ân, Becker, Minnesota. Đón tiếp chúng tôi là Đại đức trụ trì Thích Phổ Thuận. Tại đây, TT. Thích Chân Tính đã hỏi thăm sức khỏe và tình hình sinh hoạt tu học tại chùa. Được biết, đây là ngôi chùa được hình thành thứ hai sau chùa Phật Ân tại Minnesota. Mặc dù chùa chỉ có một mình Thầy và tuổi cũng đã cao nhưng vẫn một lòng dấn thân cho Phật giáo tại Becker. Kết thúc buổi trò chuyện, Thượng tọa đã gửi phần quà Pháp bảo cúng dường đến Thầy.

Ngôi chùa thứ hai đoàn ghé thăm là chùa Xá Lợi cũng thuộc Becker, Minnesota do sư cô Thích Nữ Quảng Nguyện trụ trì. Sau khi gửi phần quà Pháp bảo cúng dường đến Sư cô, Thượng tọa cũng đã hỏi thăm tình hình tu học tại đây. Theo lời chia sẻ của Sư cô, chùa này được mua lại từ một nhà thờ. Hiện tại, Sư cô đang hướng dẫn Phật tử khu vực tu tập, đồng thời đang từng bước thay đổi và làm mới một số kiến trúc cơ bản của nhà thờ để phù hợp với kiến trúc Phật giáo.

Một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website 

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020