Từ thiện & Phóng sanh

Từ Thiện và biểu diễn Văn Nghệ tại Làng Tre

Cập nhật: 03/10/2012
Ngày 01/10/2012(nhằm 15/08 Nhâm Thìn), nhân dịp Tết Trung thu, chư Tăng, Phật tử chùa Hoằng Pháp đã đến thăm hỏi, tặng quà cho gần 200 cô nhi, trẻ em khuyết tật, người già neo đơn tại chùa Làng Tre (cầu Khỉ Khô, Ấp 1, Xuân Quế, Cẩm Mỹ, Đồng Nai).
 

Từ Thiện và biểu diễn Văn Nghệ tại Làng Tre

 
 
Chùa Làng tre là trung tâm bảo trợ, nuôi dưỡng và hướng nghiệp cho cô nhi, người khuyết tật, người già cơ nhỡ, bệnh tật do Thầy Thích Chiếu Bổn chủ nhiệm và trụ trì.

Khi đến làng, từ sáng sớm, sinh viên nhóm Hộ pháp chùa Hoằng Pháp cùng Phật tử đã làm món bánh tiêu phục vụ mọi người và khách hành hương tham quan tại trung tâm. Đồng thời, gửi tặng phần quà pháp bảo gồm VCD “Hai đời vui”, sách “Tam quy ngũ giới”.

Được sự hướng dẫn của Thầy Thích Chiếu Bổn, Đoàn đã thăm hỏi và gửi tặng đèn lồng, bánh trung thu cho các em cô nhi, quần áo, gạo, mì, sữa cho các cụ già.

Vào 17h cùng ngày, sinh viên nhóm Hộ Pháp chùa Hoằng Pháp đã đóng góp một số tiết mục góp vui cho chương trình văn nghệ “Tỏa ánh từ quang” được tổ chức tại trung tâm. Các ca khúc “Cửa Phật từ bi”, “Tình thương”, “Nhân Duyên”, “Đời tăng lữ” v.v… đã để lại nhiều xúc động trong lòng người khi liên tưởng đến hạnh nguyện cao cả của thầy Chiếu Bổn.

Trước khi kết thúc chuyến từ thiện và biểu diễn văn nghệ tại Làng Tre, Đại đức Thích Tâm Thuận đã tán thán việc làm cao đẹp của thầy Chiếu Bổn đồng thời gửi tặng tịnh tài ủng hộ hoạt động của trung tâm trong thời gian sắp tới.

Dưới đây là các hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Chùa Linh Ẩn: Từ Thiện mùa Vu Lan nơi xứ người
06/09/2021
Từ thiện chùa Suối Pháp, Tây Ninh
26/04/2021
Chùa Đống Cao – Từ thiện chia sẻ yêu thương
03/05/2020
Phóng sanh tại phà Cá Lăng và cầu siêu
17/06/2019
Gởi cơm chay và phóng sanh chùa Đống Cao – Thanh Hóa
13/10/2018