Bài viết

Từ thiện tại Trung tâm Giáo dục dạy nghề và giải quyết việc làm Nhị Xuân - Hóc Môn

Cập nhật: 03/05/2014
Sáng nay, ngày 03 tháng 05 năm 2014 (nhằm 05/04 Giáp Ngọ), theo chương trình từ thiện chào mừng lễ Phật Đản – PL.2558, Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng và 60 Phật tử chùa Hoằng Pháp đã thăm và trao tặng 1200 phần quà với (tổng trị giá 60 triệu đồng) cho các thanh thiếu niên đang cai nghiện ma túy tại Trung tâm Giáo dục dạy nghề và giải quyết việc làm Nhị Xuân, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh.
 

Từ thiện tại Trung tâm Giáo dục dạy nghề và giải quyết việc làm Nhị Xuân - Hóc Môn

 

Nhân chuyến từ thiện này, Thượng tọa đã chia sẻ cùng các học viên rằng, hạnh phúc không phải là cái gì đó quá cao xa không thể nắm bắt được, hạnh phúc rất giản đơn, luôn hiện diện quanh ta, mà đôi khi con người lại không nhận ra, lại mãi mê truy tìm hạnh phúc bằng những thú vui tầm thường, những khoái lạc trong phút chốc hay tự lừa phỉnh bản thân bởi những trò tiêu khiển vô bổ.

Ngôi nhà hạnh phúc không thể được xây dựng bằng những viên gạch đau khổ, tương lai tương sáng không thể vun bồi bằng những suy nghĩ tăm tối.

Hạnh phúc là khi ta được sinh ra vẹn toàn thân thể, không bệnh tật ốm đau, được đi trên đôi chân của mình, được nhìn bằng cặp mắt của mình và được sống cùng những người thân yêu.

Bằng câu chuyện về cuộc đời của chàng Angulimala, Thượng tọa bày tỏ sự cảm thông sâu sắc với các học viên: Phàm là con người ai cũng có lúc vấp ngã, những vết thẹo của cuộc đời như nhắc nhở ta phải cẩn thận hơn khi sống, khi làm việc để không sa lầy vào chốn bùn dơ nước đục, không đắm chìm trong tội lỗi xấu xa, tỉnh táo hơn trước những lời đường mật của kẻ ác. Điều quan trọng nhất trong cuộc sống là biết sửa đổi lỗi lầm, quay đầu phục thiện, chỉ có như thế con người mới xóa mờ đi những mặc cảm của quá khứ và hướng về một tương lai tươi sáng.

Cuối cùng, Thượng tọa gửi thông điệp về lòng từ bi và trí tuệ của Đức Phật nhân mùa Phật Đản liên hợp quốc năm nay, mong rằng các học viên cố gắng quyết tâm thiện hiện tốt chương trình, nội quy của trung tâm để sớm quay về hòa nhập xã hội, trở thành những người có ích cho bản thân, cho gia đình và cho đất nước.

Sau phần chia sẻ của Thượng Tọa Thích Chân Tính là phần giao lưu văn nghệ của Thầy Thích Tâm Trường qua những ca khúc hát về cha mẹ, như một lần nữa mong mỏi các học viên hãy luôn nhớ về cha mẹ và những người thân – những người luôn lo lắng, ngày đêm mong ngóng sự trở về tốt đẹp của mình.

Dưới đây mà một số hình ảnh ghi nhận được:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Năm phương pháp thực tập chánh niệm
02/04/2022
Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018
Phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về việc xây chùa Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ
11/11/2018