Từ thiện & Phóng sanh

Từ thiện tại Trung Tâm Điều Dưỡng Tâm Thần Tân Định

Cập nhật: 20/01/2012
Sáng ngày 19/01/2012 (26/12 năm Tân Mão), được sự chỉ dạy của Thượng tọa Thích Chân Tính cùng sự hướng dẫn giới thiệu của Phật tử Tịnh Thiện, Thầy Thích Tâm Huệ cùng đoàn Phật tử chùa Hoằng Pháp đã có chuyến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân tại Trung tâm điều dưỡng tâm thần Tân Định tại ấp Vườn Ươm, xã Tân Định, huyện Tân Uyên, tỉnh Bỉnh Dương (trực thuộc Sở Lao động Thương binh và xã hội Tp. HCM)
 

Từ thiện tại Trung Tâm Điều Dưỡng Tâm Thần Tân Định

 

Theo lời giới thiệu của chú Đặng Hùng Việt – phó giám đốc Trung tâm, thì Trung tâm được xây dựng từ năm 2003 nhưng bắt đầu đi vào hoạt động là năm 2007. Sau 4 năm hoạt động, giờ đây Trung tâm đã trở thành mái ấm gia đình của 1200 bệnh nhân. Mặc dầu, vẫn còn đang gặp rất nhiều khó khăn về nước sinh hoạt vào mùa khô vì diện tích trung tâm rất lớn 20 hecta, cũng như những dụng cụ vệ sinh, hay thuốc men còn rất nhiều thiếu thốn, nhưng với tấm lòng lương y như từ mẫu, đội ngũ Y Bác Sĩ cũng như Cán bộ công nhân viên chức của Trung tâm đã tận tình chăm sóc, nuôi nấng những mảnh đời bất hạnh này như những người thân của chính mình.

Cảm thông trước những số phận kém may mắn của các bệnh nhân, hôm nay hội đủ đủ duyên lành, đoàn từ thiện chùa Hoằng Pháp đã có một ngày sinh hoạt cùng trung tâm. Đó như là một buổi đón xuân sớm của những người con Phật gửi đến Trung tâm. Ngày hôm nay, bỏ qua những nỗi đau về tinh thần và thể xác, tất cả những bệnh nhân ở đây như được trở lại với chính mình, khi cùng quý Thầy và Phật tử cất cao bài hát: “Niềm an vui”. Trong giây phút ấy, bất giác chúng tôi nhận ra, phải chăng ngày hôm nay, không phải chúng tôi cùng với những phần quà nhỏ bé này gửi tặng xuân sớm cho các bệnh nhân, mà chính họ - những con người đang phải chịu bao thiệt thòi đã gửi tặng cho chúng tôi nắng xuân, tình người. Để rồi, chúng tôi cảm nhận rõ hơn về giá trị của sự sống, về sự vô thường, cũng như những khổ đau của một kiếp nhân sinh. Qua đó, chúng tôi vững bước hơn trên con đường hoằng hóa, cũng như hiểu rõ hơn lời dạy của đức Phật. Với sự gia hộ của mười phương chư Phật, chúng tôi tiếp tục mang yêu thương gửi tới muôn loài khi xuân đang dần gõ cửa.

Tạm biệt Trung tâm, chúng tôi gửi tới cho các bệnh nhân 1200 phần quà sáng gồm bánh mì, sữa, và trao tặng tịnh tài vào quý Trung tâm. Tổng giá trị là 25 triệu đồng. Được biết, số tiền này do quý Phật tử chùa Hoằng Pháp quyên góp. Ngoài ra, để gieo duyên Phật pháp với những người dân ở đây, đoàn đã gửi tặng những phần quà Pháp bảo như: VCD Cư sĩ Cấp Cô Độc, chuỗi, vòng và ảnh Phật.

Hi vọng, đoàn sẽ thăm những người con thân thương của Trung tâm vào một ngày gần nhất.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 
 

Tin tức liên quan

Chùa Linh Ẩn: Từ Thiện mùa Vu Lan nơi xứ người
06/09/2021
Từ thiện chùa Suối Pháp, Tây Ninh
26/04/2021
Chùa Đống Cao – Từ thiện chia sẻ yêu thương
03/05/2020
Phóng sanh tại phà Cá Lăng và cầu siêu
17/06/2019
Gởi cơm chay và phóng sanh chùa Đống Cao – Thanh Hóa
13/10/2018