Từ thiện & Phóng sanh

Từ Thiện tại Cần Thơ

Cập nhật: 03/10/2012
Sáng 30/9/2012 (nhằm ngày 15 tháng 8 năm Nhâm Thìn), nhận lời mời của Ban đại diện Phật giáo huyện Thốt Nốt, theo lời chỉ dạy của Thượng tọa Thích Chân Tính, chư Tăng cùng quý Phật tử chùa Hoằng Pháp đã phối hợp cùng đoàn bác sĩ tại Cần Thơ và Sài Gòn có chuyến từ thiện khám chứa bệnh miễn phí cho bà con nghèo Cần Thơ.
 

Từ Thiện tại Cần Thơ

 
 
Được biết, đây là mùa lũ tại các tỉnh miền Tây. Vì vậy, đời sống của các hộ dân gặp rất nhiều khó khăn. Vốn dĩ đã nghèo, nay lại phải đối mặt với những đợt nước lên, người dân ở đây thiếu thốn đủ mọi thứ từ lương thực hàng ngày cho đến thuốc men, an toàn vệ sinh… Trên tinh thần từ bi của đạo Phật, những người con Phật đang nỗ lực chung tay gửi đến đồng bào của mình những phần quà nhỏ bé, nhưng hữu ích để sớm vượt qua những đợt lũ này. Thế nên, dù chỉ đi trong ngày, nhưng đoàn cũng đã nỗ lực tới 2 điểm để trao tặng quà cho bà con.

Điểm thứ nhất tại KV5, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều. Tổng trị giá hơn 23 triệu, gồm 200 thùng mì và 110 cái mền cho các hộ nghèo.

Điểm thứ hai tại chùa Khánh Lâm, huyện Cờ Đỏ. Đoàn đã khám chữa bệnh và gửi tặng thuốc men, cũng như mì, đường, nước tương…. Tổng trị giá 75 triệu.

Thêm vào đó, đi cùng đoàn gồm 15 thợ cắt tóc của thành phố Cần Thơ và Sài Gòn. Những người thợ này đã cắt tóc miễn phí cho hơn 200 lượt.

Ngoài những phần quà gửi tới bà con, nhằm gieo duyên Phật pháp tại những địa phương đã đi qua, đoàn cũng gửi tặng 600 băng đĩa Phật pháp cho quý thiện nam tín nữ gồm: DVD Diệu Âm Hoằng Pháp 3, VCD Tu Liều Mạng, VCD Trưởng Giả Kén Rể, VCD Tham Tiền Niệm Phật, VCD Hai Đời Vui.

Toàn bộ phương tiện di chuyển đều được công ty vận tải An Toàn của Phật tử Tịnh Trang, Phật tử Tịnh Huy và Ngọc Thông hỗ trợ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi lại:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 
 

Tin tức liên quan

Chùa Linh Ẩn: Từ Thiện mùa Vu Lan nơi xứ người
06/09/2021
Từ thiện chùa Suối Pháp, Tây Ninh
26/04/2021
Chùa Đống Cao – Từ thiện chia sẻ yêu thương
03/05/2020
Phóng sanh tại phà Cá Lăng và cầu siêu
17/06/2019
Gởi cơm chay và phóng sanh chùa Đống Cao – Thanh Hóa
13/10/2018