Bài viết

Từ thiện tại Cambodia

Cập nhật: 24/03/2014
Sáng ngày 22/3/2014 (nhằm ngày 22 tháng 2 năm Giáp Ngọ), nhân lễ húy kị lần thứ 11 thầy khai sơn chùa Phước Thiên - Ấp 6, xã Neale Loeung, huyện Peam Ror, tỉnh Prey Veng, Cambodia. Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp, đã nhận lời mời của Đại đức trụ trì Thích Đức Ấn, đến tham dự.
 

Từ thiện tại Cambodia

 
 

Cũng trong buổi lễ này, Thượng tọa đã có bài pháp thoại ngắn. Thông qua bài pháp thoại, Thượng tọa nhắc nhở đại chúng về tinh thần nguồn cội của người Việt. Giờ đây, để tri ân Phật và chư Tăng, mỗi người cần phải sống tích cực hơn, cũng như giúp những người xung quanh tin sâu nhân quả biết tới Phật pháp, khiến cho đời sống trở nên an lạc. Để làm được những điều này, quý Phật tử cần phải có cái nhìn chánh kiến về việc tu học. Nghĩa là: tu làm sao để bản thân, và những người trong gia đình có cuộc sống hướng thiện, tốt đẹp hơn, chứ không phải lấy lí do về chùa tu tập rồi bỏ trách nhiệm ở gia đình, khiến cho vợ chồng bất hòa, con cái lang thang. Người Phật tử nên phước huệ song tu, đồng thời thực hành lời Phật dạy ngay trong cuộc sống thường ngày.

Đến đầu giờ chiều, Thượng tọa cùng chư Tăng và Phật tử đã gửi tặng các phần quà tới bà con người Việt và Cambodia tại xã Neale Loeung. Trong lần từ thiện này, đoàn đã gửicho mỗi gia đình một phần quà. Mỗi phần quà bao gồm: 10 kg gạo, 1 chai nước tương, 1 kg đường, 1kg muối, 10 gói mì, 1 phần quà Pháp bảo (DVD Con Đường Giác Ngộ, DVD Cười Vỡ Mộng, DVD Hoằng Đạo, VCD Tâm Sự Đầu Năm) và 100 ngàn đồng tiền mặt.

Sáng ngày 23/3/2014 (nhằm ngày 23/2 năm Giáp Ngọ), Thượng Tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp tiếp tục từ thiện tại thành phố Phnompenh – Cambodia.

Trước lúc tặng quà Thượng tọa có gần 1 tiếng đồng hồ chia sẻ Phật pháp đến với những đồng bào Việt Nam. Thượng tọa khuyên mọi người hãy đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, nhất là phải chăm lo cho thế hệ trẻ tương lai. Cũng từ ý niệm ấy, chùa Hoằng Pháp đang nỗ lực chuẩn bị xây dựng ngôi chùa Hoằng Pháp tại Cambodia trên chính mảnh đất này. Với mong muốn, nơi đây sẽ trở thành một ngôi chùa Việt dành cho bà con người Việt cùng nhau tu học, cùng nhau phấn đấu xây dựng cuộc sống ấm no, nên ngoài việc xây chùa, Thượng tọa cũng mong muốn,với sự chung tay của tất cả mọi người, nơi đây sẽ có trường học cho các trẻ em nghèo.

Thượng tọa còn chia sẻ thêm, mỗi người sinh ra đều có hình tướng, trí tuệ, cuộc sống khác nhau là do nhân quả nghiệp báo. Tất cả mọi sự mọi việc xảy đến bản thân đều do tự mình gieo nhân và gặt quả. Hiểu được đạo lý nhân quả này chúng ta sẽ có trách nhiệm vời hành động của mình.

Sau thời pháp Thượng tọa trao phần quà đến đại chúng. Mỗi phần quà gồm: 10kg gạo, 10 gói mỳ, 1kg đường, 1 chai nước tương. Về Pháp bảo gồm: (DVD Con Đường Giác Ngộ, DVD Cười Vỡ Mộng, DVD Hoằng Đạo, VCD Tâm Sự Đầu Năm) và 100 ngàn đồng tiền mặt.

Toàn bộ quà tặng cho bà con tại Cambodia trong chuyến Phật sự này do Phật tử Việt kiều Úc – Như Lữ cùng quý Phật tử đi trong đoàn phát tâm ủng hộ.

Ngoài ra, thay mặt quý Phật tử và chư Tăng trong đoàn, Thượng tọa còn đi thăm và cúng dường 3 tịnh thất của 3 sư cô người Việt tại Cambodia trong khu vực này.


Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 
Dự lễ húy kị và phát quà từ thiện tại chùa Phước Thiên
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Giảng pháp và phát quà từ thiện tại chùa Hoằng Pháp - Cambodia
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Lễ kỷ niệm 12 năm thành lập nhóm Hộ Pháp
11/01/2024
Trùng Sinh Ân Nặng
22/06/2023
Nâng Niu Cảm Xúc
17/06/2023
Có Phật đời bớt khổ
27/05/2023
Người hiền sống trong tỉnh thức
13/05/2023