Bài viết

Từ thiện tại Bình Thuận, Long An & Cần Thơ.

Cập nhật: 27/01/2014
Tiếp tục chương trình “Xuân Yêu Thương”, theo sự chỉ dạy của Thượng tọa trụ trì Thích Chân Tính, trong những ngày giáp tết này, chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp đã đến các tỉnh Bình Thuận, Long An và Cần Thơ trao những phần quà nhỏ bé cho các hộ nghèo và cận nghèo.
 

Từ thiện tại Bình Thuận, Long An & Cần Thơ.

 
 

Vào ngày 22/01/2014, đoàn đã ghé thăm xã Hàm Liêm và Hồng Liêm tại huyện Hàm Thuận Bắc, TP. Phan Thiết. Tại đây, đoàn đã trao tặng 500 phần quà, tổng trị giá 80 triệu đồng. Được biết, số tiền này là do Đại đức Thích Tâm Minh cùng Phật tử tại đạo tràng Hoằng Pháp ở Úc châu quyên góp.

Sau đó, vào ngày 24/01/2014, đoàn đã ghé thăm xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An, gửi tặng quà cho 150 hộ dân nghèo và cận nghèo của địa phương. Buổi chiều cùng ngày, đoàn đã đến phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ trao tặng 170 suất quà tết cho bà con nghèo và cận nghèo. Như vậy, trong chuyến từ thiện này có 320 suất quà trị giá là 56,900,000 đồng. Ngoài ra, trên đường trở về, đoàn còn tổ chức phóng sinh, giúp cho quý thiện nam tín nữ tăng trưởng lòng từ, phát khởi tâm thiện đối với tất cả các loài hữu tình.

Dẫu phần quà tuy nhỏ nhưng đó là tấm lòng của các Phật tử chùa Hoằng Pháp gửi tới bà con, với mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn cho dân nghèo và cận nghèo trong dịp xuân Giáp Ngọ. Hi vọng rằng, hòa chung niềm vui của một mùa xuân mới, mỗi gia đình đều được hưởng trọn hương xuân, cùng nhau vượt qua những khó khăn của hiện tại, hướng tới một năm mới an lạc và hạnh phúc hơn!

Tại các địa phương đi qua, đoàn đã gửi tặng các băng đĩa Phật pháp như: Tham Tiền Niệm Phật, cũng như xâu chuỗi niệm Phật, nhằm giúp cho quý thiện nam tín nữ có cơ hội gieo duyên Phật pháp.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại các buổi từ thiện:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Năm phương pháp thực tập chánh niệm
02/04/2022
Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018
Phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về việc xây chùa Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ
11/11/2018