Từ thiện & Phóng sanh

Từ thiện, phóng sinh tại An Giang

Cập nhật: 22/11/2011
Sáng ngày 19/11/2011 (nhằm 24 /10 năm Tân Mão), theo lời chỉ dạy của Thượng tọa Thích Chân Tính, Đại đức Thích Tâm Điền cùng quý thầy và Phật tử chùa Hoằng Pháp đã có chuyến cứu trợ đồng bào bị lũ lụt tại tỉnh An Giang.
 

Từ thiện, phóng sinh tại An Giang

 

Được biết, mùa lũ năm nay đã gây thiệt hại tới hoa màu cũng như ảnh hưởng rất lớn tới đời sống của người dân đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là các tỉnh Đồng Tháp, An Giang... Nên trong những ngày qua, chùa Hoằng Pháp đã phát động phong trào ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Ngay sau đợt phát động, bổn tự lại nhận được thư ngỏ của ông Võ Quang Thâm – Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Bình Đức và thông tin của sư cô Thích Nữ  Như Tâm trụ trì chùa Đức Thành, cho biết phường Bình Đức là một phường vùng ven đô thị của thành phố Long Xuyên đã bị ngập lụt và các hộ nghèo ở đây đang gặp rất nhiều khó khăn. Trên tinh thần từ bi cứu độ của nhà Phật, và lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam, đoàn cứu trợ của chùa Hoằng Pháp đã tới chùa Đức Thành, khóm Bình Đức 6, phường Bình Đức để cứu trợ cho bà con nơi đây.

Chính quyền địa phương đã kết hợp cùng đoàn lần lượt trao quà cho từng đại diện hộ nghèo. Mỗi phần quà gồm:  gạo, mì và tiền mặt trị giá 300.000 đồng. Ngoài 300 phần quà chính thức được trao tặng theo danh sách do địa phương xét chọn, đoàn còn gửi lại Sư cô trụ trì chùa Đức Thành 650 kg gạo để cấp thêm cho hộ nghèo phát sinh. Được biết toàn bộ kinh phí cho đợt cứu trợ này là do sự đóng góp của Đại đức Thích Tâm Minh và Phật tử chùa Hoằng Pháp tại Úc Châu.

Ngoài công tác từ thiện, lần này đoàn còn kết hợp tổ chức phóng sinh, nhằm giúp cho bà con ở những địa bàn này, hiểu được ý nghĩa và lợi lạc từ việc phóng sinh theo kinh điển nhà Phật. Vậy nên, vào đầu giờ chiều cùng ngày, đoàn đã đến chợ cá Long Xuyên mua gần 4 tấn  cá lóc và cá trê để đem ra sông Long Xuyên phóng sinh, trả lại tự do cho những chú cá này.

Mặc dù suốt cả ngày, đoàn đã làm việc không ngơi nghỉ và trở về chùa Hoằng Pháp ngay trong ngày, nhưng trên nét mặt của mỗi người đều hân hoan rạng rỡ vì hôm nay, dù những phần quà mang đến cho xóm nghèo tuy không nhiều, nhưng đó là tất cả tấm lòng của người con Phật dành cho đồng bào mình.
 
Tại mỗi điểm đi qua, đoàn đều tặng những phần quà Pháp bảo cho bà con, nhằm giúp cho bà con hiểu hơn về lời Phật dạy, để có thể ứng dụng vào cuộc sống thường ngày và có  được một đời sống hạnh phúc,an lạc ngay trong đời hiện tại.
 
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ban Từ Thiện: Cúng dường Trường hạ chùa Giác Nguyên - BTS Phật giáo huyện Hóc Môn
08/07/2024
Tặng cơm hộp nhân Khóa tu Phật thất lần thứ 102
06/05/2024
Ban Từ thiện: Giảng pháp và tặng quà tại Nam Định
06/05/2024
Lễ Cầu An Công Ty TNHH Kho Vận, Chiếu Xạ Toàn Phát (Long An); Công Ty Cát Lái Giang Nam (Đồng Nai)
16/02/2024
Ban Từ thiện: Lễ cầu siêu và tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Tây Ninh
11/02/2024