Từ thiện & Phóng sanh

Từ thiện ở miền Tây

Cập nhật: 06/10/2012
Sáng ngày 3/10/2012,theo lời chỉ dạy của Thượng tọa Thích Chân Tính, chư Tăng cùng quý Phật tử chùa Hoằng Pháp tiếp tục có chuyến Phật sự miền Tây.
 

Từ thiện ở miền Tây

 
 
Cuộc sống với muôn vàn màu sắc, luôn mang lại cho mỗi người những nghiệp duyên khác nhau. Có những con người hạnh phúc bên mái ấm gia đình, có những con người lại khổ đau vì những mất mát về tinh thần, và có cả những con người, do nghiệp dày phước mỏng, luôn gặp khốn khó trong đời. Họ hoàn toàn bế tắc với số phận của chính mình. Thế nhưng, cũng từ những khốn khó này, họ lại gặp được những người con Phật, tìm đến họ với tình thương vô bờ, với sự đồng cảm của những người anh em. Trên tinh thần ấy, sau khi nhận được thư ngỏ của những gia đình bất hạnh, neo đơn tại Vĩnh Long và Tiền Giang, chư Tăng cùng quý Phật tử chùa Hoằng Pháp đã có chuyến từ thiện tới 2 tỉnh này ghé thăm 7 gia đình để trao tặng những phần quà cho các hộ này.

Điểm thứ nhất, là gia đình bà Lê Thị Diệu tại ấp 2, xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long. Gia đình chị thuộc hộ nghèo, không ruộng vườn, chồng đã qua đời vì tai nạn, chị phải đi bán vé số, nhà đã xuống cấp… vì vậy nên đoàn đã gửi tặng chị 40 triệu đồng để xây cất lại nhà.

Tiếp đó, đoàn đã tới Tiền Giang. Tại đây đoàn đã ghé thăm các gia đình bà Nguyễn Thị Tươi, tại huyện Châu Thành, ông Đỗ Văn Thiện ở ấp Phước Thuận, xã Phước Thanh, Tp. Mỹ Tho, anh Huỳnh Văn Phi tại ấp Đèn Đỏ, xã Tân Thành, huyện Gò Công, cụ bà Nguyễn Thị Sảnh 91 tuổi, cư ngụ tại ấp Mỹ Lợi, xã Nhị Mỹ, huyện Cai Lậy, để thăm hỏi và trao tặng mỗi gia đình 2 triệu đồng. Trên đường trở về, được sự giới thiệu của bà con địa phương, đoàn đã ghé thăm 2 gia đình. Đó là gia đình  bà Trần Thị Lành ở ấp Đèn Đỏ, xã Tân Thành, huyện Gò Công. Tại đây đoàn đã gửi tặng 2 triệu. Và anh Phạm Văn Thương tại ấp Giồng Lãnh 2, xã Tân Hòa, huyện Gò Công Đông, đoàn đã gửi tặng 3 triệu.

Tuy nhiên 2 gia đình này lại gặp hoàn cảnh khó khăn hơn cả. Tại gia đình bà Lành, có người con gái là em Đinh Thị Tiền mới 17 tuổi, nhưng em bị đau mắt đã 4 năm nay. Vì không có tiền chữa, nên một mắt đã không thể nhìn, còn một mắt đang ngày càng mờ. Nếu không được khám chữa kịp thời, khả năng vĩnh viễn không thể nhìn thấy của em rất cao. Trường hợp thứ 2 là anh Thương. Anh bị bệnh hoại tử chổm 2, nếu không được phẫu thuật kịp thời anh sẽ bị bại liệt. Thế nhưng số tiền phẫu thuật lại lên tới 150 triệu đồng. Trong gia đình anh lại nghèo, không ruộng vườn, nên mọi người trong gia đình cũng lực bất tòng tâm, đứng nhìn bệnh tật lấy đi sự sống của anh hàng ngày.

Hi vọng rằng, đoàn sẽ có dịp quay trở lại với hai gia đình trên, để kịp thời giúp đỡ, kịp thời mang lại hơi ấm tình thương, để cuộc đời họ bớt hiu quạnh, để họ và gia đình có niềm tin vào cuộc sống. Và đứng lên giữa cuộc đời đầy chông gai!

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 Gia đình bà Lê Thị Diệu
 
 
 
  
 
 
 
 
Gia đình bà Nguyễn Thị Tươi
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Gia đình  bà Trần Thị Lành
 
 
 
 
 
 
 
 
Gia đình Phạm Văn Thương
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT WebSite

Tin tức liên quan

Chùa Linh Ẩn: Từ Thiện mùa Vu Lan nơi xứ người
06/09/2021
Từ thiện chùa Suối Pháp, Tây Ninh
26/04/2021
Chùa Đống Cao – Từ thiện chia sẻ yêu thương
03/05/2020
Phóng sanh tại phà Cá Lăng và cầu siêu
17/06/2019
Gởi cơm chay và phóng sanh chùa Đống Cao – Thanh Hóa
13/10/2018