Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Tu niệm Phật một ngày tại chùa Diên Quang

Cập nhật: 25/01/2010
24-01-2010, tại chùa Diên Quang (chùa Guột) thuộc thôn Guột, xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh tổ chức khóa tu một ngày. Nhận lời mời của Đại đức trụ trì Thích Tâm Quán, Thượng tọa Thích Chân Tính đã quang lâm thuyết giảng.
 

Tu niệm Phật một ngày tại chùa Diên Quang

 
 
Trong cái không khí lạnh buốt của ngày cuối Đông và những bận rộn chuẩn bị đón tết Canh Dần, thế nhưng Phật tử cũng không quên một ngày tu niệm Phật tại chùa Diên Quang. Ngay từ sáng sớm các thiện nam tín nữ gần xa đã vân tập về chùa trong niềm hân hoan chuẩn bị cho một ngày tu cuối cùng của năm Kỷ Sửu.
 
Vào lúc 10 giờ sáng, trong giảng đường chính chùa Diên Quang, Thượng tọa Thích Chân Tính có buổi nói chuyện cho hơn 1.000 Phật tử. Trong thời pháp Thượng tọa đã tán thán sự tu học của thiện nam tín nữ một năm qua và sách tấn mọi người nên kiểm điểm lại quá trình tu học của mình, những gì đã làm được và những gì chưa làm được, nên rút ra ưu, khuyết điểm, cố gắng năm tới sẽ tu học tiến bộ hơn năm nay. Mỗi năm phước đức trí tuệ càng tăng, ba nghiệp mỗi ngày thanh tịnh. Có như vậy thì việc tu học mới thực sự tiến bộ và lợi ích an lạc cho hiện tại cũng như tương lai.
 
Kết thúc thời pháp, cả đạo tràng đều hoan hỷ, nụ cười nở trên môi và nguyện sẽ nỗ lực tu học, không phụ lòng cùa quý thầy đã dầy công hướng dẫn. Không khí của một ngày tu cuối năm Kỷ Sửu thật là ấm áp mặc dù thời tiết bên ngoài rất giá lạnh.
 
Hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018