Hoạt Động Phật Sự

Tu niệm Phật một ngày tại Cambodia

Cập nhật: 08/09/2014
Vào ngày 07/09/2014 (14/08 Giáp Ngọ) nhận lời mời của Đại đức Thích Tâm Trực trụ trì chùa Hoằng Pháp – Cambodia, được sự chỉ dạy của Thượng tọa Thích Chân Tính, chư Tăng bổn tự đã sang hỗ trợ công việc tu niệm Phật một ngày.
 

Tu niệm Phật một ngày tại Cambodia

 

Mặc dù còn rất nhiều khó khăn, nhưng với tâm nguyện hoằng pháp muốn đem những lời Phật dạy đến với tất cả mọi người, Đại đức đã không ngại gian khó, thay vào đó mỗi tháng tại chùa có tổ chức một ngày tu cho Phật tử kiều bào Việt Nam.

Trong khóa tu lần này Đại đức Thích Tâm Trọng chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã có buổi chia sẻ Phật pháp cho hơn 250 Phật tử thông qua đề tài “Nghèo và Giàu”. Qua đó Đại đức muốn nhắn nhủ quý Phật tử, con người thật sự giàu khi họ có hạnh phúc. Nếu có nhiều tiền của, vật chất mà họ còn đau khổ, cuộc sống vợ chồng bất hòa, con cái ăn chơi, hư hỏng thì đó là người chưa thể gọi là giàu. Còn những ai, tuy bên ngoài không được đầy đủ những tiện nghi vật chất, nhưng thay vào đó, trong gia đình con cái luôn biết vâng lời cha mẹ, mọi người luôn hòa thuận yêu thương lẫn nhau, biết giúp đỡ mọi người khi gặp khó khăn hoạn nạn, và nhất là đời sống tâm linh có được nhiều niềm vui, thì chắc chắn đó là người giàu có nhất.

Sau thời pháp thoại đại chúng bước vào thời khóa công phu kinh hành niệm Phật để phần nào tìm lại sự bình an và hạnh phúc nơi chính bản thân mình từ lâu đã bị phủ mờ bởi những tham, sân, si trong cõi ta bà này.

Kết thúc khóa tu quý Phật tử được nhận những phần quà pháp bảo và một cái bánh trung thu trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Diễu hành xe hoa tại huyện Hóc Môn
29/05/2023
Chùa Giai Lam - Hà Tĩnh: Đại lễ Phật Đản (PL.2567 – DL.2023)
29/05/2023
Chùa Tiêu Dao - Quảng Ninh: Ban Trị Sự GHPGVN TP. Hạ Long tổ chức Đại lễ Phật đản
28/05/2023
Chương trình cộng đồng “Thanh lọc thân tâm - Hướng dẫn phương pháp sống khỏe thuận tự nhiên"
28/05/2023
Diễu hành xe đạp mừng đại lễ Phật đản (PL.2567-DL.2023)
28/05/2023