Bài viết

Tu Niệm Phật Một Ngày Tại Cambodia

Cập nhật: 15/04/2014
Sáng ngày 13 tháng 04 năm 2014 (nhằm ngày 14/03 năm Giáp Ngọ), được sự cho phép của Thượng tọa Thích Chân Tính, chư Tăng bổn tự đã quang lâm về chi nhánh chùa Hoằng Pháp tại Ấp 1, xã Svay Rolum, huyện Takhama, tỉnh Kandal, Cambodia, để tổ chức khóa tu niệm Phật một ngày cho bà con Phật tử tại địa phương. Được biết đây là khóa tu đầu tiên chùa tổ chức mặc dù cơ sở vật chất còn khá thiếu thốn do mới được thành lập và đang trong thời kỳ xây dựng nhưng đã thu hút gần 200 Phật tử gần xa về tham dự.
 

Tu Niệm Phật Một Ngày Tại Cambodia

 

Sau khi dùng điểm tâm sáng, Đại Đức Thích Tâm Khương đã có bài thuyết giảng với đề tài “Nền Móng Căn Bản”. Buổi nói chuyện xoay quanh cuộc đời Đức Phật và con đường chân lý mà Ngài đã tìm ra, qua đó Đại đức cũng trình bày những đặc điểm cơ bản của một người con Phật và khuyến tấn mọi người nên Quy Y Tam Bảo, thọ trì năm giới đồng thời phải có niềm tin chân chánh đối với Phật pháp qua sự học, hiểu và hành. Kết thúc bài giảng, đại đức nhắn nhủ với quý Phật tử về sự hộ trì Tam Bảo, cùng chung tay với chư Tăng hoằng dương chánh pháp.

Tiếp đó, quý thầy đã hướng dẫn những oai nghi, cách chắp tay, lễ lạy cho quý Phật tử và thời khóa công phu, sau đó là phần thọ trai.

Buổi chiều cùng ngày, Đại Đức Thích Tâm Khương đã hướng dẫn đại chúng công phu kinh hành niệm Phật. Từng bước chân hãy còn chập chững như chính hình ảnh ngôi chùa này đang trong thời gian xây dựng, nhưng cũng tin rằng rồi tất cả sẽ bước đi vững chãi hơn khi ngôi Tam Bảo được hoàn thành vào thời gian tới.

Khóa tu kết thúc thành công tốt đẹp với niềm hân hoan của quý Phật tử cùng chư Tăng, trước khi ra về ban tổ chức đã gửi tặng phần quà pháp bảo gồm đĩa “Phật Pháp Nhiệm Mầu Kỳ 35, Kết Nối Yêu Thương và 15 Điệu Nhạc Niệm Phật”. Ngoài ra, mỗi hộ gia đình còn được nhận những phần mì gói do các bác sĩ người Việt tại bệnh viện 215 Cambodia phát tâm.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Năm phương pháp thực tập chánh niệm
02/04/2022
Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018
Phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về việc xây chùa Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ
11/11/2018