Bài viết

Tu Niệm Phật Một Ngày Tại Cambodia

Cập nhật: 10/06/2014
Được sự chỉ dạy của Thượng tọa Thích Chân Tính trụ trì chùa Hoằng Pháp, sáng ngày 08/06/2014 ( 10/05 Giáp Ngọ) chư Tăng bổn tự đã sang chi nhánh chùa Hoằng Pháp tại Ấp 1, xã Svay Rolum, huyện Takhama, tỉnh Kandal, Cambodia để hướng dẫn cho hơn 200 bà con Phật tử nơi đây tu niệm Phật một ngày.
 

Tu Niệm Phật Một Ngày Tại Cambodia

 

Chùa Hoằng Pháp tại Cambodia là một trong những chi nhánh trực thuộc chùa Hoằng pháp – Việt Nam, dù cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn và đang trong quá trình xây dựng, nhưng noi theo hạnh nguyện hoằng pháp lợi sinh của Thượng tọa trụ trì, Đại đức Thích Tâm Trực đã mạnh dạn tổ chức những buổi từ thiện, những khóa tu nhằm mục đích giúp người Việt tại Cambodia tiếp cận được với Phật pháp và thực hành được lời Phật dạy

Sau khi gửi những phần bánh mì dùng sáng cho bà con Phật tử, đại chúng vân tập về khu vực nghe giảng lắng nghe thời pháp thoại do Đại đức Thích Tâm Trọng chủ giảng với đề tài “Đâu là chân hạnh phúc”. Thông qua bài giảng thầy đã chia sẻ: Quyền lực, tên tuổi hay tiếng tăm, công danh, tiền tài… có phải là cội nguồn của hạnh phúc? Nếu là hạnh phúc thì tại sao khi người ta mất danh vọng, quyền lực hay địa vị liền rơi vào trạng thái lo lắng phiền muộn. Ðiều dó chứng tỏ rằng chức quyền, danh vọng cũng không phải là cội nguồn của hạnh phúc, bởi vì nó cũng còn là cội nguồn của lo lắng phiền muộn và phải chịu biến đổi vô thường. Tất cả những thứ ấy chỉ có giá trị tạm thời, không lâu bền chắc thật, bản chất nó là vô thường, hễ vô thường thì tạm bợ, nên vừa thấy hạnh phúc đó liền mất đó, muốn giữ lại mà không được, vì vậy mà cảm thấy buồn, khổ. Thế nên là người học Phật chúng ta phải nhận thấy được hạnh phúc mà ta có được ngay trong hiện tại là chúng ta được làm người, được đầy đủ tay chân, và được học Phật pháp và thực hành được lời Phật dạy, vì thế chúng ta phải biết trân quý, giữ gìn và phát huy cái hạnh phúc chúng ta đang có để từ đó có được cuộc sống sung túc và an lạc trong hiện tại và vị lai. Kết thúc thời pháp thoại quý thầy hướng dẫn bà con Phật tử nơi đây kinh hành niệm Phật.

Cuối ngày tu bà con Phật tử nhận được một phần quà pháp bảo và trên môi ai ai cũng nở một nụ cười, có lẽ phần nào đã cảm nhận được cái hạnh phúc mình đang có ngay sau một ngày tu đúng nghĩa và tràn đầy hỷ lạc.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

 BBT Website

Tin tức liên quan

Thầy đã về - Thầy đã tới
29/01/2023
Tâm Tư Ngày Tết
28/01/2023
Ngày Thần Tài
26/01/2023
Đầu năm đến chùa bình an
19/01/2023
Tết xa Sư Phụ… xa huynh đệ…
13/01/2023