Bài viết

Tu Niệm Phật Một Ngày

Cập nhật: 07/04/2014
Sáng ngày 6/4/2014 (nhằm ngày 7/3 năm Giáp Ngọ), hàng nghìn thiện nam tín nữ đã tới chùa Hoằng Pháp tham dự khóa tu niệm Phật một ngày.
 

Tu Niệm Phật Một Ngày

 

Vào buổi sáng hội chúng đã có thời Pháp thoại của Thượng tọa Thích Chân Tính. Mở đầu pháp thoại, Thượng tọa nhắc lại lời dạy của đức Phật trong kinh Đại Phẩm. Qua lời dạy này, Phật nhắn nhủ người xuất gia nên vì lợi ích cho chư thiên và loài người hãy nỗ lực hoằng pháp nghĩa là: đem Phật pháp phổ biến rộng ra làm lợi ích cho chúng sinh. Xuất phát từ bổn nguyện hoằng pháp độ sinh, ngày nay rất nhiều quý Tăng Ni cũng như Phật tử tìm mọi phương tiện để hoằng pháp, đặc biệt là đối với pháp môn Niệm Phật. Song, trong thời gian qua cũng có rất nhiều phong trào tu tập khác nhau, được học hỏi từ các nước Nhật Bản, Tây Tạng, Trung Quốc và đưa vào Việt Nam. Học hỏi là điều đáng quý, nhưng Thượng tọa cũng chỉ ra rằng hiện nay có một số Tăng Ni Phật tử Việt Nam đang có chiều hướng vọng ngoại, tôn sùng quá mức các phương thức này, vô hình dung, đang biến đạo Phật Việt Nam thành lai tạp đủ thứ. Thượng tọa mong muốn Tăng Ni Phật tử Việt Nam, những người có ý thức tôn trọng bảo vệ đạo Phật Việt Nam hãy cùng nhau giữ gìn sự trong sáng của đạo Phật.

Ngoài ra, để chuẩn bị chào đón mùa Phật đản sắp đến, chùa Hoằng Pháp tổ chức chương trình“Chung Bước Yêu Thương”.Cùng với sự chung tay góp sức của tất cả quý thiện nam tín nữ, chùa Hoằng Pháp tổ chức chương trình thăm và tặng quà tới bệnh nhân của các bệnh viện trong Thành phố như: Bệnh viện Chợ Rẫy, Nhân Dân 115, Phạm Ngọc Thạch, Nhi Đồng I, Thống Nhất, Bình Dân, Ung Bướu, Hóc Môn, Trung Tâm Giáo Dục Dạy Nghề Thanh Thiếu Niên Nhị Xuân – Hóc Môn. Dự kiến ở mỗi bệnh viện sẽ gửi tặng: 200 phần quà. Mỗi phần quà trị giá 150.000 đồng. Riêng tại Trung Tâm Giáo Dục Dạy Nghề Thanh Thiếu Niên Nhị Xuân sẽ gửi tặng 1200 phần quà cho các học viên. Chương trình “Chung Bước Yêu Thương” không chỉ là nhịp cầu sẻ chia qua ánh mắt yêu thương, qua trái tim nồng hậu, mà yêu thương ấy còn được thể hiện bằng những hành động thiết thực nhất như: tặng quà và một phần tịnh tài nhỏ bé cho những bệnh nhân đang ngày đêm khổ đau vì chính căn bệnh của mình. Để có thể mang lại niềm vui giản dị, nhưng rất đỗi chân thật ấy, rất cần đến sự chung tay góp sức của tất cả quý thiện nam tín nữ.

Đồng thời để quý Phật tử nhiệt liệt hưởng ứng tinh thần: “Người người đón Như Lai, nhà nhà mừng Phật đản”, chùa Hoằng Pháp đã gửi tặng cho mỗi quý thiện nam tín nữ khi tới tham dự khóa tu: 1DVD “Kính Mừng Phật Đản 2013” .

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Thương?
25/03/2023
Tại sao niệm Phật thì được phước ?
21/03/2023
Ngàn năm nỗi oan Đại Ca-diếp
20/03/2023
Lễ lạy danh hiệu Quán Thế Âm
10/03/2023
Ác nghiệp
10/03/2023