Hoạt Động Phật Sự

Tu niệm Phật một ngày

Cập nhật: 09/12/2013
Sáng ngày 8/12/2013 (nhằm ngày 6/11 năm Quý Tỵ), chùa Hoằng Pháp tổ chức tu niệm Phật một ngày.
 

Tu niệm Phật một ngày

 

Như thường lệ, tu niệm Phật một ngày của những tháng âm lịch lẻ, quý thiện nam tín nữ tới chùa tu tập, sẽ được nghe thời pháp thoại của Thượng tọa trụ trì Thích Chân Tính. Lần này, với mong muốn mang lại những hiểu biết rõ ràng cho quý Phật tử về Nghiệp, qua đó có thể nhận thức rõ hơn về các vấn đề đang diễn ra xung quanh bản thân, Thượng tọa đã giảng bài pháp thoại với chủ đề: “Chủ nhân của nghiệp”. Mỗi người sinh ra trên cuộc đời này có sự khác nhau về hình tướng, trí tuệ, địa vị, tuổi thọ, gia đình, sự nghiệp, sức khỏe… Lý giải cho sự khác biệt này, có người cho rằng là do một Đấng tối cao nào đó ban thưởng hoặc phạt tội, không ai có thể đi ngược lại với ý muốn này. Còn đối với người hiểu Phật pháp thì không tin như vậy. Họ cho rằng tất cả sự khác biệt của con người trên cuộc đời này đều do chính con người tạo ra. Con người là chủ nhân của nghiệp, là người thừa tự của nghiệp. Gieo nhân nào gặt quả đó. Phật dạy muốn biết nhân đời trước hãy xem quả hiện tại. Muốn biết quả tương lai hãy xem nhân hiện tại. Và thông qua kinh Tiểu Nghiệp Phân Biệt trong Trung Bộ, Thượng tọa trụ trì đã phân tích rõ 7 câu hỏi mà mọi người thường thắc mắc:

1/ Tại sao có người đoản thọ, có người trường thọ?

2/ Tại sao có người nhiều bệnh, người ít bệnh?

3/ Tại sao có người xấu sắc, có người đẹp sắc?

4/ Tại sao có người quyền thế nhỏ, có người quyền thế lớn?

5/ Tại sao có người tài sản nhỏ, có người tài sản lớn?

6/ Tại sao có người dòng họ hạ liệt, có người dòng họ cao quý?

7/ Tại sao có người trí tuệ yếu kém, có người lại đầy đủ trí tuệ?

Ngay sau thời pháp thoại của Thượng tọa trụ trì, là các thời khóa niệm Phật nhằm giúp cho quý thiện nam tín nữ có được sự an lạc trong hiện tại.

Ngoài ra, hôm nay chùa Hoằng Pháp cũng chính thức phát hành bộ phim “Con Đường Giác Ngộ” và bán vé chương trình Ca nhạc Diệu Âm Hoằng Pháp 6 với chủ đề “Ươm Mầm” nhằm gây quỹ học bổng “Ươm Mầm Trí Tuệ”.

Kết thúc buổi tu học, nhằm giúp cho quý thiện nam tín nữ hiểu rõ hơn về lời Phật dạy, chùa đã gửi tặng quý Phật tử mỗi người một VCD Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 43.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 
 

Tin tức liên quan

Nhập khóa Khóa tu Phật thất 97- Pháp Hội Niệm Phật
16/08/2022
Đại Lễ Vu Lan báo Hiếu 2022 chùa Đăng Pháp
16/08/2022
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu 2022 chùa Đại Cồ Việt
15/08/2022
Khóa tu thiếu nhi “Em Về Bên Phật” - Lần 34
15/08/2022
Lễ Vu Lan Báo Hiếu lớp Ươm Mầm Trí Tuệ
15/08/2022