Bài viết

Tu một ngày chùa Hoằng Pháp tại Cambodia

Cập nhật: 09/07/2014
Chủ nhật ngày 06/07/2014 (10/06 Giáp Ngọ) chùa Hoằng Pháp tại Cambodia đã diễn ra khóa tu một ngày. Gần 500 kiều bào Việt Nam và những người dân Cambodia đã về chùa để tham dự ngày tu.
 

Tu một ngày chùa Hoằng Pháp tại Cambodia

 

Mặc dù đang vào thời gian An Cư Kiết Hạ, nhưng vì tình thương muốn đem ánh sáng giác ngộ của Đạo Phật đến với những người con xa xứ, được sự chỉ dạy của Thượng tọa Thích Chân Tính, chư Tăng chùa Hoằng Pháp (huyện Hóc Môn, Tp.HCM) đã sang Cambodia để hỗ trợ Đại đức Thích Tâm Trực (trụ trì chùa Hoằng Pháp Cambodia) tổ chức khóa tu một ngày. Tuy điều kiện vật chất còn khó khăn nhưng với lòng ham tu ham học của bà con kiều bào cộng với lòng nhiệt thành của chư Tăng, khóa tu đã thành công tốt đẹp.

Trong khóa tu lần này, Đại Đức Thích Thiện Mỹ, trụ trì Chùa Viên Giác - Đồng Nai đã không quản ngại đường xá xa xôi, quang lâm về chùa để chia sẻ Phật Pháp cùng quý Phật tử. Với đề tài: “Niệm Phật Thoát Khổ Đau”, đại đức đã chỉ dạy những kinh nghiệm tu tập vô cùng quý báu.

Hành giả niệm Phật phải luôn thường xuyên nhớ nghĩ đến ba ngôi Tam bảo là Phật, Pháp, Tăng. Niệm Phật là niệm ân đức của Phật, niệm Pháp là nhớ nghĩ đến lời Phật dạy, niệm Tăng là nhớ nghĩ đến công lao của những người truyền bá Phật pháp. Ngoài ra người Phật tử còn phải biết thực hành bốn Tâm vô lượng (Tứ Vô Lượng Tâm), đó chính là Từ, Bi, Hỷ, Xả. Thực hành bốn tâm vô lượng này tức là học theo hạnh của Phật, ban vui cứu khổ, biết bỏ qua lỗi lầm và hoan hỷ với những điều tốt đẹp của người khác.

Được sự giúp đỡ của quý Phật tử Việt Nam tại Cambodia, vào giờ cơm trưa chùa đã phục vụ hơn 500 phần cơm hộp cho các thiện nam tín nữ về dự tu. Ngoài ra, đoàn từ thiện Sen Vàng do Đại đức Thích Thiện Mỹ hướng dẫn đã gởi tặng 300 phần quà gồm 1 thùng mì, 5 kg gạo, và 1 phong bì 50.000 đồng cho những gia đình nghèo trong khu vực.

Sau khi kết thúc khóa tu, chùa gởi tặng đến mỗi gia đình một phần quà pháp bảo gồm: VCD Vững Tiến, DVD Hoa Mặt Trời 4, DVD Đóa Sen Tặng Đời.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Lễ kỷ niệm 12 năm thành lập nhóm Hộ Pháp
11/01/2024
Trùng Sinh Ân Nặng
22/06/2023
Nâng Niu Cảm Xúc
17/06/2023
Có Phật đời bớt khổ
27/05/2023
Người hiền sống trong tỉnh thức
13/05/2023