Phật Sự TT. Thích Chân Tính

TT. Thích Chân Tính truyền thọ tam quy tại chùa Hưng Pháp, Đồng Nai

Cập nhật: 20/09/2010
Hôm qua (ngày 19/09/2010, nhằm 12/08 Canh Dần), thể theo lời thỉnh cầu của ĐĐ. Thích Tâm An – Trụ trì chùa Hưng Pháp (Xuân Lộc, Đồng Nai), TT. Thích Chân Tính cùng chư tăng chùa Hoằng Pháp đã quang lâm đạo tràng, truyền trao quy giới cho Phật tử.
 

TT. Thích Chân Tính truyền thọ tam quy tại chùa Hưng Pháp, Đồng Nai

 

Theo mô thức tổ chức các khóa tu của chùa Hoằng Pháp, trong vài năm trở lại đây, tuy mới thành lập, song chùa Hưng Pháp đã có những hoạt động Phật sự nổi bật, tạo được tiếng vang cho Phật giáo huyện nhà. Việc Đại đức Trụ trì đã khuyến hóa Phật tử nơi đây phát tâm quy y Tam Bảo là một minh chứng cụ thể. Được biết, dân quanh vùng đa phần thuộc vùng sâu vùng xa, các hình thức tiếp cận và học hỏi giáo lý nhà Phật còn nhiều hạn chế. Tuy vậy, họ vẫn một lòng hướng về Phật pháp, tham dự đều đặn các khóa tu.

Nhân dịp tham dự khóa tu 1 ngày do chùa Hưng Pháp tổ chức, hơn 300 Phật tử trong tổng số hội chúng 500 người ở đạo tràng đã phát tâm quy y Tam Bảo. Buổi sáng, sau nghi thức niêm hương bạch Phật, TT. Thích Chân Tính đã truyền thọ tam quy cho Phật tử. Thượng tọa đã giảng giải khá tận tường về ý nghĩa và những giá trị lợi lạc đích thực của giới pháp nhà Phật, theo đó hành giả thọ trì sẽ đạt được những thiện quả an lành, cả hiện tại lẫn tương lai. Thượng tọa còn có lời sách tấn, động viên Phật tử phải hết lòng ủng hộ Phật pháp, hưng thịnh đạo tràng, mang chánh pháp Như Lai phổ khắp chúng sinh.

Chiều cùng ngày, ĐĐ. Thích Tâm An đã hướng dẫn đạo tràng một số oai nghi cần biết của người Phật tử.

Thượng tọa đã gởi tặng đạo tràng phần quà pháp bảo gồm 1 đĩa giảng Họa Phước Khôn Lường và tập sách Tam Quy Ngũ Giới.

Hình ảnh ghi nhận
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT WebSite

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018