Phật Sự TT. Thích Chân Tính

TT. Thích Chân Tính thuyết giảng tại chùa Hòa Khánh - Tp.HCM

Cập nhật: 08/10/2011
Nhận lời mời của Ban điều hành lớp cao – trung giảng sư thuộc Ban hoằng pháp Trung Ương , sáng ngày 08-10-2011 Thượng tọa Thích Chân Tính đã đến chia sẻ kinh nghiệm hoằng pháp cho Tăng Ni sinh đang theo học tại chùa Hòa Khánh – 215 Phan Văn Trị - phường 11 – Q. Bình Thạnh – Tp. HCM.
 

TT. Thích Chân Tính thuyết giảng tại chùa Hòa Khánh - Tp.HCM

 
 
Trong buổi chia sẻ, Thượng tọa đã nói về nhân duyên được gặp Phật pháp và xuất gia của mình. Năm 1973 trong thời gian nghỉ hè, do có nhiều thời gian rảnh rỗi không có gì học, đọc buồn quá nên gặp thứ gì cũng đọc. Rất may lúc đó trong nhà trên bàn thờ có một số sách Phật do Hòa thượng Giác Nhiên, Hòa Thượng Ngộ Chân Tử ấn tống đem ra đọc cho đỡ buồn. Lần đầu tiên tiếp xúc được với Phật pháp thấy hay nên từ đó giác ngộ thường xuyên đến chùa đọc kinh, nghe pháp dần dần nuôi chí nguyện xuất gia. Tuy nhiên việc xuất gia cũng gặp rất nhiều trở ngại nhưng do ý chí nghị lực nên đã vượt qua và thực hiện được lý tưởng của mình. Từ chỗ nhờ những sách ấn tống của chư tôn đức Tăng nên giác ngộ, khi xuất gia lại được gần bậc chân tu thường xuyên ấn tống kinh sách mà Thượng tọa tăng trưởng tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh mãnh liệt. Thượng tọa cũng chia sẻ những kinh nghiệm tổ chức các khóa tu Phật thất, Mùa Hè, các chương trình lễ như: Vu Lan, Vía Di Đà và các chương trình Phật pháp nhiệm mầu, Ánh sáng Phật pháp… Cũng như những lần hoằng pháp ở các nơi trong nước. Trong gần 2 giờ đồng hồ chia sẻ, chư Tăng Ni sinh rất hoan hỷ tán thán.
 
Kết thúc buổi giảng, Thượng tọa gởi tặng đến Tăng Ni sinh đĩa “Diệu Âm Hoằng Pháp, Dhammakaya Ấn Tượng Khó Phai, Phật pháp nhiệm mầu kỳ 30, Sở trường người xuất gia?”.
 
Hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018