Phật Sự HT. Thích Chân Tính

TT. Thích Chân Tính tham dự đêm hội hoa đăng mừng ngày Phật thành đạo

Cập nhật: 01/01/2012
Hôm qua (30/12/2011, nhằm ngày 07/12 Tân Mão), nhận lời mời của TT. Thích Bảo Nghiêm - trụ trì chùa Bằng, thuộc P. Hoàng Liệt, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội - TT. Thích Chân Tính đã quang lâm đạo tràng, tham dự đêm hội hoa đăng mừng ngày Phật thành đạo.
 

TT. Thích Chân Tính tham dự đêm hội hoa đăng mừng ngày Phật thành đạo

 
 
Nếu sự kiện đức Phật đản sinh được ghi nhận là sự xuất hiện của mắt lớn, của tuệ quang, tuệ minh trong ý nghĩa mang lại hạnh phúc, an lạc cho chư thiên và loài người, thì đêm Phật thành đạo sau nhiều năm dài miệt mài kiếm tìm chân lý giải thoát cũng mang đến cho chúng sinh một thông điệp thiêng liêng tương tự. Đó là đêm nhiệm mầu, huyền diệu, thế giới sáu lần chấn động mà theo mô tả của các kinh, đức Phật đã vinh quang chiến thắng ma quân, phất cờ giải thoát, phá tan não phiền, cất khúc khải hoàn ca. Chính sự kiện giác ngộ phi thường này đã mở lối giải thoát cho chúng sinh, khẳng định mọi loài đều có tánh giác, đều có khả năng chứng ngộ và thành đạo.

Kỷ niệm đêm Phật Thích-ca thành đạo, trong ý nghĩa tôn vinh Thánh hạnh nhằm theo dấu gương lành, đồng thời cũng kỷ niệm ngày thành lập đạo tràng Pháp Hoa (phía Bắc), chùa Bằng đã long trọng tổ chức đêm hội hoa đăng. Theo đó, đêm hội còn là dịp để đạo tràng, quý Phật tử và quan khách gần xa đón mừng năm mới Nhâm Thìn. Dù tiết trời se lạnh của xứ Bắc trong những ngày cuối năm, song trong không gian đêm rực rỡ sắc màu của đèn nến, lễ đài, âm nhạc, phim ảnh… hàng nghìn người con Phật vẫn chen chân nhau tham dự trong sân lễ và các khu vực lân cận trực thuộc khuôn viên chùa, đêm hội hoa đăng vì thế càng thêm gần gũi và ấm áp.

Buổi chiều trước khi diễn ra đêm hội, TT. Thích Chân Tính đã có thời pháp thoại chia sẻ Phật tử đạo tràng. Nhân đó, Thượng tọa đã gởi tặng đạo tràng khoảng 4000 VCD Cư Sĩ Cấp Cô Độc.

Được biết, như những lần tổ chức trước, Thượng tọa Trụ trì chùa Hoằng Pháp đều cắt cử quý thầy bổn tự đến hỗ trợ đêm hội hoa đăng chùa Bằng, từ các khâu thiết kế lễ đài, dẫn chương trình, điều phối buổi lễ đến các khâu khác nhằm kiện toàn công tác chuẩn bị. Cuối cùng, dưới sự chỉ đạo đắc lực cùng với sự cộng tác tích cực của quý thầy, sinh viên Phật tử chùa Bằng, đêm hội hoa đăng mừng ngày Phật thành đạo đã diễn ra thật long trọng, trang nghiêm, và thành công tốt đẹp.

Hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Chuẩn bị cho Đêm hội Hoa Đăng:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018