Phật Sự HT. Thích Chân Tính

TT. Thích Chân Tính hoằng pháp tại tỉnh Phú Yên

Cập nhật: 12/10/2010
Sau chuyến hoằng pháp tại Tp.Đà Nẵng, sáng ngày 10/10/2010 Thượng Tọa trụ trì chùa Hoằng Pháp đã tiếp tục chuyến hoằng pháp tại tỉnh Phú Yên.
 

TT. Thích Chân Tính hoằng pháp tại tỉnh Phú Yên

 

Trong không khí dịu mát của buổi chiều tháng 10, Thượng Tọa đã quang lâm về chùa Linh Thứu thị trấn Hai Riêng, Huyện Sông Hinh ban đạo từ sách tấn Phật tử địa phương tu tập. Mặc dù Phật sự đa đoan, nhưng nhận thấy lòng chí thiết chí thành cùa các Phật tử trong Ban hộ tự nên Thượng tọa đã từ bi lân mẫn hứa khả. Qua thời pháp thoại, thượng tọa đã chia sẻ về vấn đề nghiệp báo để khơi dậy nhận thức của mỗi người. Vì nghiệp là do mình tự tạo chính mình cần phải tu tập để chuyển hóa nghiệp ấy! Từ đó mới có thể cải thiện cuộc sống được tốt đẹp hơn. Cũng trong phạm vi bài giảng, Thầy đã khuyến tấn Phật tử chuẩn bị hành trang cho tương lai bằng cách gieo trồng thiện căn và trai giới tu tập trong hiện tại. Đó là điều quan yếu của người Phật tử tại gia.

Mặc dù cơ sở vật chất còn rất đơn sơ nhưng với tâm thành khát ngưỡng giáo pháp, các Phật tử đã tề tựu rất đông, có nhiều người ở cách đó vài chục km cũng về dự. Nhìn ngôi chánh điện tạm thời, vách và mái đều là tôn, có thể chỉ một cơn gió nhẹ lướt qua cũng đủ cuốn theo mọi thứ. Vậy mà các Phật tử đã chăm chú ngồi nghe Thầy giảng rất hết lòng.

Kết thúc bài giảng cũng là lúc màn đêm phủ kín khung trời Sông Hinh, Thượng tọa đã gửi tặng mỗi Phật tử một đĩa giảng “Họa Phước Khôn Lường” trong không khí thắm tình thầy trò.

Rạng sáng ngày 11/10/2010 Thượng tọa Trụ trì chùa Hoằng Pháp quang lâm chùa Sắc tứ Kim Cang theo lời mời của Thượng tọa Trụ trì. Buổi thuyết pháp bắt đầu bằng những lời vấn an sức khỏe đến Hòa thượng viện chủ và Thượng tọa trụ trì cùng quí Phật tử tu Bát quan trai.

Tuy là trời mưa nhưng với tinh thần khát ngưỡng giáo lý Phật đà, tất cả Phật tử đã tề tựu về chùa Sắc Tứ Kim Cang khá đông. Vì đây là khóa tu bát quan trai giới nên suốt buổi nói chuyện TT luôn nhấn mạnh sự quan trọng của việc hành trì giới pháp của người Phật tử, giúp cho Phật tử hiểu thế nào là một người Phật tử chân chính, ý nghĩa cũng như giá trị của việc thực hành ngũ giới của người Phật tử tại gia. TT đã nhấn mạnh chỉ có hành trì giới pháp mới giúp con người đạt được an lạc hạnh phúc trong đời sống hiện tại cũng như mai sau.

Như thường lệ, kết thức buổi nói chuyện là những phần quà pháp bảo mà TT gửi đến toàn thể Phật tử.

 Vừa kết thúc buổi pháp thoại tại chùa Sắc Tứ Kim Cang, dự định sau khi ăn cơm xong sẽ nghỉ ngơi cho chuyến đi về Sài Gòn vào buổi chiều. Nhưng với lời thỉnh cầu tha thiết của Sư Cô trụ trì cùng toàn thể Phật tử chùa Lăng Nghiêm, Thôn Triều Sơn – Phường Xuân Đài – TX. Sông Cầu – T. Phú Yên, TT đã nhận lời và vượt hơn 70km đường trường để đến thăm và động viên Phật tử tu tập. Được biết tuy chùa ở nơi xa xôi và địa hình khó khăn, ngôi Tam Bảo cũng chưa xây dựng được khang trang lắm nhưng hàng ngày quý Phật tử lân cận về tu tập cũng tương đối đông. Ngôi chùa chính là chỗ nương tựa tâm linh, là chỗ quy hướng tinh thần cho những người con Phật. Vì thế TT đã khuyến tấn Phật tử nên hộ trì Sư Cô để duy trì ngôi Tam Bảo ngày một vững mạnh và thật sự là chỗ nương về tu học cho bà con Phật tử trong vùng.

 Những phần quà Pháp bảo chính là sự động viên thiết thực nhất từ TT gửi đến toàn thể Phật tử nơi đây trước khi ra về.

Hình ảnh ghi nhận tại chùa Linh Thứu:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hình ảnh nghi nhận tại chùa Sắc Tứ Kim Cang
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hình ảnh nghi nhận tại chùa  Lăng Nghiêm
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 
 
 
 

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020