Phật Sự TT. Thích Chân Tính

TT. Thích Chân Tính hoằng pháp tại Bình Dương

Cập nhật: 04/04/2010
Sáng nay, chủ nhật (04/04/2010), TT. Thích Chân Tính có chuyến Phật sự tại Thuận An, Bình Dương.
 

TT. Thích Chân Tính hoằng pháp tại Bình Dương

 
  
Đáp lời thỉnh cầu của Ni trưởng Như Hòa – Trụ trì chùa Thiên Hòa, Bình Dương, TT. Thích Chân Tính đã quang lâm đạo tràng viếng thăm nhân khóa tu một ngày được tổ chức định kỳ hàng tháng nơi đây, đồng thời ban bố thời pháp nhũ cho Phật tử tham dự.

Bài giảng là một gợi nhắc về phương pháp tu tập và khả năng ứng dụng hành trì của Phật tử thường ngày ngang qua những ví dụ cụ thể. Theo ý nghĩa bài giảng, một hành giả tu tập giống như một người trồng cây. Do vậy, yếu tố cần có đầu tiên là giống (nhân), trải qua quá trình chăm sóc với các điều kiện khách quan môi trường tác động như nước, ánh sáng, phân bón… (duyên), cây sẽ nhanh chóng ra hoa, kết quả (quả).

Theo đó, một hành giả tu tập pháp môn Tịnh độ cũng thế, đòi hỏi tự thân phải biết chăm sóc, vun bồi ngày thêm lớn mạnh hạt nhân Tịnh độ của mình. Các phương pháp hỗ tương hiệu quả cho vấn đề này, là hành giả phải biết nghiên cứu giáo lý Tịnh độ, tham dự các khóa tu niệm Phật, siêng năng nghe pháp, thân cận thầy lành bạn tốt, tham vấn những nghi tình xoay quanh những khúc mắc tồn tại… Lời lẽ chơn chất, ngôn từ bình dị, từng pháp âm của Thượng tọa cứ nhẹ nhàng len lỏi và thấm đượm vào tâm khảm người nghe, khiến ai cũng hoan hỷ vui mừng như thể họ đã trực nhận phần nào tánh giác lâu nay hằng hữu.

Sau thời pháp, Thượng tọa đã biếu tặng đạo tràng 600 VCD Phật Pháp Nhiệm Mầu kỳ 23.
 
Dưới đây là hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 
 
 
 

 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018