Hộ Pháp Viên

Trung Thu Yêu Thương Tại Chùa Hưng Pháp

Cập nhật: 20/09/2013
Những ngày giao mùa nắng hạ vẫn còn rơi rớt, có cái nóng oi ả ban trưa và những cơn giông vội vã cuối chiều, nhưng chỉ cần thoáng thấy sắc đỏ vàng óng ánh của những hộp bánh Trung thu, những chiếc đèn lồng trên phố là biết trăng tròn của ngày rằm tháng Tám âm lịch sắp đến. Mỗi người trong chúng ta, hẳn ai cũng có những Trung Thu đáng nhớ, cũng từng háo hức với đèn lồng, đèn ông sao, hay mâm cỗ trông trăng. Cũng có những kỷ niệm thân thương mà chỉ cần cái chạm khẽ của mùa trăng là trực ùa về tràn ngập trong ký ức.
 

Trung Thu Yêu Thương Tại Chùa Hưng Pháp

 
 

Chính vì lẽ đó, được sự chỉ dạy của TT. Thích Chân Tính và nhận lời mời của ĐĐ. Thích Tâm Điền – phó trụ trì chùa Hưng Pháp, ấp 1A, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 18/9/2013 (nhằm ngày 14/8/Quý Tỵ), chư Tăng chùa Hoằng Pháp và các bạn trong nhóm Hộ Pháp – chùa Hoằng Pháp đã đến hỗ trợ chùa Hưng Pháp tổ chức đêm hội Vui Tết Trung Thu cho các em nhỏ ở xã nhà và các xã lân cận của huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, nhằm mang lại sắc thái, văn hóa phong tục tuổi thơ của người Việt Nam.

Mở đầu chương trình ĐĐ. Thích Tâm Điền – phó trụ trì chùa Hưng Pháp có đôi lời chia sẻ về sự tích, nguồn gốcý nghĩa đêm rằm Trung Thu.

Tiếp theo là chương trình văn nghệ với chủ đề: “Trung Thu Yêu Thương” do các bạn trong nhóm Hộ Pháp – chùa Hoằng Pháp thực hiện. Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của các Sao Việt như: Ảo thuật gia Nguyễn Phương, người mẫu – diễn viên điện ảnh Nguyễn Diễm Nhung, ca sĩ Hoài Nam và một số thành viên trong nhóm Hộ Pháp đến từ Tp. Hồ Chí Minh

Kế đến là phần trao tặng học bổng cho 20 em học sinh ưu tú, có tinh thần cầu tiến, vượt khó và phát bánh trung thu và lồng đèn cho các em nhỏ

Kết thúc chương trình ai ai cũng hoan hỉ. Đồng thời, quý Thầy tặng Pháp Bảo cho anh em biểu diễn gồm: DVD Diệu Âm Hoằng Pháp 5, DVD Hoa Mặt Trời 2, DVD Suy Ngẫm Về Việc Học và VCD Tiếng Chuông Cảnh Giác.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Kỷ niệm thành lập câu lạc bộ Thanh Thiếu Niên Phật Tử chùa Đống Cao
02/06/2020
Kỷ niệm thành lập CLB Thanh Thiếu Niên chùa Đống Cao
11/06/2018
Sinh nhật nhóm Hộ Pháp lần thứ 6
08/01/2018
Sinh hoạt nhóm Hộ Pháp
28/11/2017
Sinh hoạt nhóm Hộ Pháp
13/11/2017