Bài viết

Trung thu cha và con

Cập nhật: 20/09/2018
Bạn có nhận ra, càng trưởng thành, khoảng cách của chúng ta và cha càng lớn dần. Thậm chí, những câu hỏi han thông thường bỗng trở nên gượng gạo, những cuộc gọi cũng dần thưa thớt và vội vã...
 

Trung thu cha và con

 
Đã bao lâu rồi bạn chưa trò chuyện cùng cha? Tóc cha đã điểm thêm vài sợi bạc, bạn có kịp nhận ra? 
Rồi con cũng sẽ lớn và cha cũng sẽ già đi. Tiếng bước chân cha vẫn lặng lẽ, tiếng thở dài cha vẫn nặng nhọc, tất cả kết tinh nên tình yêu con không bao giờ vơi cạn.
 
 
Trong kí ức của con, trung thu cùng cha là những cái đan tay thật chặt, bàn tay lớn nắm lấy bàn tay nhỏ kiên nhẫn, ấm áp.
 
 
Hạnh phúc thưở bé đơn giản là được nô đùa cùng cha ở khoảng sân nhỏ trước nhà, tuổi thơ con cứ thế trôi qua êm đềm, không âu lo.
 
 
Mệt mỏi sau một ngày dài làm việc nhưng cha vẫn kiên nhẫn cùng con ngồi phá cỗ - ngắm trăng. Bởi hơn ai hết cha hiểu được, tuổi thơ con có trọn vẹn thì lòng cha mới hạnh phúc.
 
 
Cha sẵn sàng hóa thân thành những nhân vật mà con mong muốn, bởi vì cha biết đó là hạt giống nụ cười tốt đẹp nhất mà cha muốn gieo vào lòng con.
 
 
Cha trong ấn tượng của con là người đàn ông ít nói nhưng tình cảm, nghiêm khắc nhưng lại bao dung.
 
 
Quên sao được những lần cha dẫn con đi xem ông tiến sĩ giấy, con ngây ngô đâu có hiểu được hết sự kì vọng của cha.
 
 
Chiếc đèn cù mà cha tặng cho con thuở nhỏ là niềm háo hức từng ngày con trông ngóng.
 
 
Vậy mà đến khi trưởng thành, bản thân lại luôn bị công việc cuốn đi mà quên rằng nếu khi xưa cha cũng bận rộn như vậy thì tuổi thơ con làm gì có những kí ức đẹp cùng cha đến thế.
 
 
Thật may mắn và hạnh phúc trong quá trình trưởng thành của con luôn có hình bóng cha. Trong mắt cha, con vẫn mãi mãi là đứa con bé bỏng, cần sự lo lắng, chở che.
 
Bộ tranh được thực hiện bởi Creation of ASK Training.

Tin tức liên quan

KÍNH TRI ÂN Sư Ông NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11!
19/11/2022
T H A Y Đ Ổ I
19/11/2022
Gõ trái tim
18/11/2022
Tiếng khóc
17/11/2022
Chuyến đi vội vàng
16/11/2022