Bài viết

Trách nhiệm

Cập nhật: 16/04/2020
Chính bản thân mình phải tự cố gắng mọi thứ. Đừng bao giờ để cha mẹ phải lúc nào cũng lo lắng đến mình, và bạn cứ mãi chủ quan là có gia đình, ba mẹ bên cạnh luôn lo cho ta. Như vậy, chính bạn không chịu cố gắng, để sau này bạn chẳng có gì ngoài nước mắt. Đừng để lúc gia đình cần bạn và bạn chẳng có gì ngoài hổ thẹn.
 

Trách nhiệm

 

Hãy sống làm sao để khi bạn ngoảnh lại nhìn, và thấy cả một chặng đường đẹp mà chính bạn đã tự trải, tự cố gắng để vượt qua. Hãy luôn phấn đấu nỗ lực mọi thứ. Đừng tự mình lãng phí thời gian vì như vậy, cuộc đời bạn chẳng có gì ngoài hối tiếc, rồi lại tự trách bản thân và tự đưa mình vào bế tắc của cuộc sống. Trong khi đó, cuộc sống này có quá nhiều thứ để bạn hoàn thiện mình đến thành công.

Cuộc đời này không có ai theo bạn mãi đâu, cũng không ai sống thay cho bạn. Vậy nên, bạn phải cần tự cho mình sự sống. Sống ở đâu cũng tự lập được, không phụ thuộc vào ai, và có niềm vui trong những việc mình làm. Chẳng có ai sẵn sàng sinh ra là để lo cho mình trọn đời cả, nên bản năng tự sống trong bạn phải có.

Phải vấp ngã để trưởng thành. Hãy cứ vấp ngã đi vì cuộc đời cho phép. Nhưng bạn vấp ngã rồi phải biết tự đứng lên và nhìn đời bằng một ánh mắt vững chãi hơn, bước đi đến thành công hơn.

Đừng chỉ vì những khó khăn nhỏ đã vội vàng buông tay.

Hãy nhớ rằng, đừng tự đặt mình vào những suy nghĩ tiêu cực để rồi phải buồn chán, chắc chắn bạn sẽ có đau khổ, có thất vọng, nhưng sẽ trưởng thành hơn, chín chắn hơn và mạnh mẽ hơn.

Cuộc đời có thể xô đẩy mọi thứ mà bạn có được. Sự tranh chấp, chiến tranh và giẫm đạp lên nhau... tất cả ở cuộc đời này đều có thể xảy ra. Nhưng không sao. Nếu bạn đã hiểu và nắm rõ sự nghiệt ngã của cuộc đời này, thì bạn có thể tránh khỏi được những điều bi lụy ấy. Điều quan trọng là bạn phải sống chân thành, có trách nhiệm, sống thật sự đáng sống. Hãy là một người lành...

Tâm Kiến

Tin tức liên quan

Người với người, sống để...
13/06/2024
Lòng Thầy - Con có hiểu?
07/06/2024
Bước ngoặt đầu đời
30/05/2024
Hạnh phúc và khổ đau
28/05/2024
Ý nghĩa sự kiện Đản sinh của đức Phật Thích Ca Mâu Ni
20/05/2024