"Công thức này đến từ Aden, Yemen. Sẽ rất tuyệt vời khi bạn dùng trong bữa sáng muộn (brunch) cuối tuần hoặc ăn sáng. Ngọt ngào, đầy hương vị và rất ngon khi uống nóng. Rất tuyệt vời khi dùng vào mùa đông."
Thành phần
25 phút - 4 phần - 179 calo
3 túi trà lọc (trà đen)
3 tách nước
1/4 chén đường trắng
10 hạt bạch đậu khấu, có thể gia giảm tùy khẩu vị
1/2 muỗng cà phê bột quế
1/2 muỗng cà phê bột nhục đậu khấu
1/2 muỗng cà phê bột gừng
Sữa đặc có đường
Chuẩn bị các thành phần như trên
Hướng Dẫn
Chuẩn bị 10’ – Pha chế 15’
Tất cả sẽ sẵn sàng sau 25’
Nấu nước sôi và cho trà túi lọc vào ngâm cho đến khi có màu đỏ đậm, khoảng 3-5 phút. Cho đường vào trà khuấy tan.
Xay hoặc giã nát hạt bạch đậu khấu. Khuấy bột quế, nhục đậu khấu, bạch đậu khấu và gừng vào trà; đun sôi cho đến khi hương vị hòa quyện với nhau; khoảng 10 phút.
Cho sữa (gia giảm tùy theo khẩu vị) vào trà và đun sôi trở lại trong khoảng 2 phút. Lọc trà qua rây và dùng nóng.
Ghi chú :
* Bạn có thể gia giảm lượng đường và sữa cho phù hợp với khẩu vị.
* Bạn có thể sử dụng củ gừng tươi và quế cây thay cho bột gừng và bột quế. Tuy nhiên, bột gừng và quế sẽ cho hương vị đậm hơn.
* Bạn có thể sử dụng trà Lipton túi lọc nhãn vàng.