Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Tỏa sáng đêm Di Đà tại chùa Từ Xuyên - Thái Bình

Cập nhật: 14/12/2011
Đêm ngày 19/11 Tân Mão (13/12/2011), nhận lời mời của đại đức Thích Thanh Định, trụ trì chùa Từ Xuyên, phường Hoàng Diệu, tỉnh Thái Bình, Thượng tọa Thích Chân Tính cùng quý Chư tăng chùa Hoằng Pháp đã quang lâm tham dự và đồng tổ chức chương trình Đêm hội hoa đăng mừng ngày Vía đức từ phụ A Di Đà.
 

Tỏa sáng đêm Di Đà tại chùa Từ Xuyên - Thái Bình

 
 
Với tấm lòng thành kính cúng dường lên chư Phật, công tác chuẩn bị đã được tiến hành rất khẩn trương và chu toàn. Những bông hoa tươi thắm, rực rỡ dưới chân tôn tượng đức Phật Di Đà, những ngọn nến được xếp ngay ngắn trên sân, từng chút một đều được chư tôn đức cùng Phật tử toàn tâm thực hiện.
 
Đúng 19 giờ, trước sự tín thành của Phật tử, ban tổ chức đã cung thỉnh chư tôn đức quang lâm lễ đài chứng minh cho buổi lễ.
 
Trong khói hương trầm mặc huyền bí, tiếng hô kệ chuông vang vọng giữa không trung như tiếng gọi tỉnh giác và đánh thức mọi si mê, lầm lạc, đưa con người trở về dưới đài sen nơi đức Phật A Di Đà đang chờ đón những đứa con còn mãi mải mê ngụp lặn trong đau khổ.
 
Ngay sau đó, nghi thức truyền đăng đã được diễn ra vô cùng trang nghiêm, huyền diệu. Bằng ánh sáng được truyền trao từ bàn Phật, đại đức Thích Thanh Định đã truyền ánh sáng ấy đến cho toàn thể chư tôn đức Tăng cùng hàng ngàn Phật tử:
 
Ngọn nến lung linh thật nhiệm mầu
Tay truyền tay nhận đẹp làm sao
Quang minh tỏ rạng nơi dương thế
Soi sáng tâm con tự thuở nào.
 
Ánh sáng tiếp nối ánh sáng, tình thương tiếp nối tình thương, trong tiếng nhạc niệm Phật du dương, từng ngọn nến cứ thế nối tiếp được cháy sáng, được thắp lên với tất cả lòng thành kính, đón nhận của tín chúng như một lời thệ nguyện xin được soi sáng trong ánh hào quang trí tuệ từ bi của đức Phật Di Đà. Ánh sáng ấy sáng bừng giữa đêm đông u tối, đánh tan sương mờ của vô minh, sưởi ấm trái tim của hàng triệu người con Phật trong cõi Ta-bà.
 
Trong buổi lễ, ban tổ chức đã cung thỉnh Thượng tọa Thích Chân Tính ban bố cho hàng Phật tử đôi lời pháp nhũ.
 
Đúng 21 giờ, theo sự hướng dẫn của thầy MC, hai hàng Phật tử tách ra hai hướng để lại trên sân một rừng nến lung linh. Đêm lễ hội hoa đăng đã khép lại nhưng dư âm còn mãi vang vọng trong tâm thức và trái tim của biết bao người như ánh sáng đang hòa quyện giữa đêm đen, làm sáng tỏ con đường, dẫn dắt chúng sinh quay về dưới chân Phật-đà.
 
Nhân đây, ban tổ chức cũng đã gửi tặng đĩa VCD: Soi đường ta đi do chùa Hoằng Pháp thực hiện và VCD: “Thắp sáng niềm tin kỳ 10” do chùa Diên Quang thực hiện.
 
Hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018