Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Tịnh thất Pháp Quang - Nghệ An tổ chức đại lễ Vu Lan

Cập nhật: 12/08/2011
Ngày 12-08-2011 (nhằm ngày 13 – 07 Tân Mão) Thượng tọa Thích Chân Tính đã đến tham dự và chứng minh buổi lễ Vu Lan báo hiếu PL. 2555 – DL.2011 tại tịnh Thất Pháp Quang – Quỳnh Lưu – Nghệ An.
 

Tịnh thất Pháp Quang - Nghệ An tổ chức đại lễ Vu Lan

 
 
Đúng 8h30 sáng buổi lễ đã được diễn ra trong không khí trang nghiêm, dưới sự chứng minh của chư tôn đức Tăng và sự thành tâm của hơn 700 Phật tử. Được biết tịnh thất này do Phật tử Diệu Huệ hiện đang sinh sống ở Sài Gòn nhưng quê hương tại huyện Quỳnh Lưu. Do mối thâm tình này, nên cô đã về quê xây dựng một đạo tràng niệm Phật cho nhân dân địa phương. Trong buổi lễ ngoài những người lớn tuổi ra còn có rất nhiều thanh thiếu niên cũng đến tham dự. Đây là tín hiệu đáng mừng cho Phật giáo tại xã Quỳnh Lưu đã bao năm qua quên lãng. Qua buổi lễ tất cả mọi người đều cảm động khi nghe về sự tích Mục Kiền Liên và công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Không chỉ những thanh thiếu niên rơi lệ mà cả những cụ già đầu 2 thứ tóc cũng sụt sùi.

Sau buổi lễ mọi người rất hoan hỷ, mong sao sau này quý thầy quan tâm đến Phật tử tại nơi xa xôi hẻo lánh này, thường xuyên về tổ chức các khóa tu và buổi lễ như vầy, để nhân dân địa phương thấm nhuần Phật pháp, sống tốt đời đẹp đạo. Nhất là giáo dục con em họ biết Phật pháp, trở thành những đứa con hiếu thảo.

Nhân ngày Đại lễ Vu Lan này, chùa Hoằng Pháp đã gửi tặng tới quý Phật tử mỗi người một VCD “Hoằng Pháp Viên”.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018