Bài viết

Tiếp Đón HT. PHRA THEPWISUTTHIMETHEE & phái đoàn trường ĐH Phật Giáo Quốc Tế-Thái Lan

Cập nhật: 13/04/2014
Ngày 11/04/2014 Thượng toạ Thích Chân Tính cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp được tiếp đón Hoà Thượng PHRA THEPWISUTTHIMETHEE trụ trì chùa Thepthidaram - Bangkok cùng một số chư Tăng, Tiến sĩ, giảng viên và Phật tử thuộc trường Đại học Phật Giáo Quốc Tế (International Buddhist College) có trụ sở tại Thái Lan.
 

Tiếp Đón HT. PHRA THEPWISUTTHIMETHEE & phái đoàn trường ĐH Phật Giáo Quốc Tế-Thái Lan

 

Mục đích chuyến tham quan lần này của Hoà thượng và đại diện trường Đại học Phật giáo Quốc tế là nhằm giao lưu văn hoá Phật giáo giữa hai nước, hai truyền thống – Nam Tông và Bắc Tông, cũng như tạo môi trường để sinh viên của trường học hỏi thêm về Phật giáo Việt Nam. Hơn hết, đó là việc xây dựng tinh thần đoàn kết, hoà hợp và vững mạnh của những người con Phật đối với Phật giáo.

Đáp lại tinh thần đó, Thượng toạ Thích Chân Tính bày tỏ sự hoan hỷ đối với sự quang lâm của Hoà Thượng và chư vị trong đoàn. Thượng Toạ cũng có lời chia sẻ về việc sinh hoạt cũng như tu tập của đại chúng tại chùa Hoằng Pháp. Mặc dù ngôn ngữ hay khoảng cách về địa lý có khác biệt nhưng tấm lòng của những người con Phật đối với nhau và đối với Phật giáo thì không biên giới.

Chuyến viếng thăm chỉ trong vài ngày nhưng có lẽ, chư Tăng và Phật tử trong đoàn cũng phần nào hiểu được nếp sinh hoạt của Phật giáo Bắc Tông nói chung và chùa Hoằng Pháp nói riêng thông qua việc tham dự vào những hoạt động thường nhật của chùa.

Hoà Thượng cũng thay mặt cho đoàn gửi lời tri ân đến chùa Hoằng Pháp đã tạo điều kiện để đoàn hoàn thành chuyến tham quan một cách tốt đẹp. 

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Trùng Sinh Ân Nặng
22/06/2023
Nâng Niu Cảm Xúc
17/06/2023
Có Phật đời bớt khổ
27/05/2023
Người hiền sống trong tỉnh thức
13/05/2023
Làm người tử tế
02/05/2023