Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Thuyết pháp tại chùa Báo Ân bang Florida - Hoa Kỳ

Cập nhật: 24/09/2016
Ngày 22 tháng 09 năm 2016, Thượng tọa Thích Chân Tính đã chia sẻ pháp thoại tại chùa Báo Ân, Orlando, Florida, Hoa Kỳ do ni sư Thích Nữ Liễu Hà trụ trì.
 

Thuyết pháp tại chùa Báo Ân bang Florida - Hoa Kỳ

 

Trong khuôn khổ khóa tu ba ngày tại chùa, quý thiện tín Phật tử đến tham dự sẽ nghe pháp và công phu theo thời khóa.

Buổi sáng, Thượng tọa đã hướng dẫn về oai nghi của người Phật tử, đồng thời nhắc lại những điều căn bản mà một người Phật tử phải ghi nhớ như Tam Quy, Ngũ Giới, phương pháp niệm Phật, tọa thiền và khuyên mọi người hãy bỏ những tri kiến thiển cận trong quá trình tu học, bên cạnh hành trì chánh pháp cần phải quảng học đa văn để bổ khuyết cho bản thân trên đường giác ngộ.

Tối cùng ngày, Thượng tọa đã chia sẻ cùng quý Phật tử một vài điều trong thời gian hoằng pháp tại Hoa Kỳ. Thầy nói về những khổ vui của những đồng hương và thực trạng đời sống nơi đất Mỹ. Mỗi con người, mỗi vùng miền điều có những khó khăn và thuận lợi, và không phải ai sinh sống ở Hoa Kỳ đều là người hạnh phúc. Đâu đó ta vẫn bắt gặp hình ảnh những người lang thang không nhà cửa, những cảnh cướp bóc, hoang tàn đổ nát hay những nỗi lo sợ luôn rình rập… Từ đó có thể thấy được rằng, sống ở đâu mà con người biết vượt qua hoàn cảnh, vượt lên chính mình, tu nhân tích đức thì đời sống vẫn an vui. Thế nên, người Phật tử tự ý thức chuyển nghiệp của mình bằng việc gắng công thực hành chánh pháp, thường soi sáng đời mình với chiếc gương vô thường vô ngã và luôn nhớ nuôi dưỡng tâm bồ đề với hạnh từ bi, để trong hoàn cảnh nào người Phật tử cũng đón nhận những gì xảy đến với mình một cách tự tại thảnh thơi.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
  
  
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020