Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Thuyết giảng tại chùa Phúc Mỹ, Nghệ An

Cập nhật: 07/01/2012
Hôm nay, thứ Bảy (07/01/2012), nhận lời thỉnh cầu của đại diện Phật tử chùa Phúc Mỹ, xóm Yên Hương, xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, TT. Thích Chân Tính đã thùy từ quang lâm đạo tràng thuyết giảng Phật pháp
 

Thuyết giảng tại chùa Phúc Mỹ, Nghệ An

 
 
Bài pháp là một gợi nhắc về những vương triều vàng son một thời của Phật giáo. Trải qua những chặng đường lịch sử, Phật giáo Việt Nam đã sớm có mặt trên đất Việt, làm chỗ dựa tinh thần cho người dân Việt. Dưới sự bảo hộ của các hoàng đế Phật tử, số lượng chùa viện khi xưa được xây dựng khá nhiều, tạo thành một xã hội Phật giáo thu nhỏ. Đã có thời, sự thịnh hành của Phật giáo gần như đạt đến cực điểm, khi mà khái niệm “đất vua, chùa làng, phong cảnh Bụt” trở nên gần gũi và quen thuộc trong đời sống của người dân. Thượng tọa còn đặc biệt nhấn mạnh đến sự hòa nhập, phổ cập của Phật giáo với những đóng góp thiết thực, tích cực của mình theo từng giai đoạn thịnh suy, thăng trầm của dân tộc Việt. Do binh lửa chiến tranh cùng sự bào mòn của thời gian năm tháng, các cơ sở thờ tự Phật giáo dần bị hủy hoại nhiều. Tuy nhiên, trong niềm khát ngưỡng Phật pháp theo tín ngưỡng dân gian, trong mỗi thôn xóm, địa phương, đa phần người dân đều ra công gìn giữ, bảo tồn các cơ sở chùa viện còn lại. Nhờ đó, một số lượng khá lớn các chùa viện vẫn tồn tại, và đang được nâng cấp, trùng tu, phục hoạt trong những năm gần đây.

Thượng tọa có lời tán thán tinh thần ham tu học của bà con cô bác địa phương. Thầy mong mỏi sẽ có ngày càng nhiều những tấm lòng hộ trì Phật pháp của đông đảo quần chúng dành cho chùa Phúc Mỹ nói riêng cũng như nói chung cho Phật giáo các tỉnh thành phía Bắc Trung Bộ. Trong tương lai, nếu đầy đủ nhân duyên, dưới sự hướng đạo của quý thầy cũng như nhiều thuận duyên tác động khách quan, chùa Phúc Mỹ sẽ tổ chức một số chương trình sinh hoạt tu học Phật pháp cho Phật tử, đáp ứng phần nào nguyện vọng quy hướng Phật đà cho quần chúng.

Trong niềm khao khát tiếp nhận giới pháp để tu tập, nhân dịp này, Thượng tọa đã tổ chức lễ quy y Tam Bảo cho hơn 100 thiện tín.

Thượng tọa gởi tặng đạo tràng đĩa VCD Cư Sĩ Cấp Cô Độc.

Vài hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018