Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Thuyết giảng tại chùa Long Khánh – Hà Nam

Cập nhật: 11/08/2011
Nhận lời mời của sư cô Thích Minh Thịnh, sáng ngày 11-08-2011, Thượng tọa Thích Chân Tính quang lâm chùa Long Khánh – thôn Thường Ấn – xã Tiền Hải – huyện Duy Tiên – tỉnh Hà Nam thuyết giảng cho gần 300 Phật tử.
 

Thuyết giảng tại chùa Long Khánh – Hà Nam

 

Chùa Long Khánh thuộc ngôi chùa miền quê hẻo lánh, đường vào chùa còn rất khó đi. Hơn 1 năm nay chùa đã tổ chức 1 tháng 2 ngày cho Phật tử về tu tập pháp môn niệm Phật. Đây là đạo tràng niệm Phật đầu tiên của tỉnh Hà Nam. Quý sư cô tại đây cũng hướng dẫn cách thức niệm Phật theo như chùa Hoằng Pháp. Quý Phật tử tại đạo tràng này cũng đã được nghe đĩa giảng của chùa Hoằng Pháp nên rất mong muốn được diện kiến cũng như nghe Thượng tọa Thích Chân Tính giảng pháp. Hôm nay nhân duyên đầy đủ, nhân chuyến Phật sự tại miền Bắc Thượng tọa đã quang lâm thuyết giảng.

Trong thời pháp, Thượng tọa đã nói về ý nghĩa của ngày lễ Vu Lan và tinh thần hiếu đạo của Ngài Mục Kiền Liên. Khuyên các Phật tử mỗi năm vào dịp lễ Vu Lan nên đến chùa tụng kinh đồng thời khuyến khích con em đến chùa dự lễ. Bởi đây là cơ hội rất tốt nhằm giáo dục cho giới trẻ biết về công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ qua kinh Đại Báo Phụ Mẫu Trọng Ân. Thượng tọa cũng khuyên các Phật tử muốn báo ân cha mẹ tốt nhất là tụng kinh niệm Phật, bố thí cúng dường, in kinh, phóng sinh... Việc làm này cả người sống lẫn người mất đều được lợi lạc, không nên đốt vàng hóa mã tốn tiền mà không có lợi ích gì.

Thời pháp kết thúc trong niềm hoan hỷ của mọi người và Thượng tọa gởi tặng đĩa VCD “Hoằng Pháp Viên” đến toàn thể đại chúng.

Hình ảnh ghi nhận:


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018