Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Thuyết giảng đầu năm tại Chùa Hưng Pháp

Cập nhật: 06/02/2012
Sáng nay ngày 5/2/2012, Thượng tọa Thích Chân Tính đã có chuyến viếng thăm thuyết giảng tại chùa Hưng Pháp, Xuân Lộc, Đồng Nai nhân khóa tu niệm Phật đầu năm.
 

Thuyết giảng đầu năm tại Chùa Hưng Pháp

 
 
Mở đầu ngày tu, đại đức Thích Tâm An đại diện cho Phật tử đã dâng lời khánh tuế đến thượng tọa ân sư, người có công to lớn trong việc kiến tạo, khai sơn chùa Hưng Pháp. Sau lời khánh tuế, Thượng tọa đã có thời thuyết giảng cho Phật tử về năm loại châu báu theo quan điểm Phật giáo, được Phật dạy trong Kinh Tăng Chi Bộ, chương 5 pháp cho người dân Licchavi.

Theo người dân Licchavi, cũng là quan điểm chung cho nhiều người trong cuộc sống ngày nay. Họ cho rằng có năm sự hiện hữu của châu báu khó tìm được ở đời. Đó là sự hiện hữu của voi báu, ngựa báu, ngọc báu, nữ báu và cư sĩ báu.

Song, đức Phật dạy đó chỉ là quan điểm của những người thiên nặng về sự tham dục thường tình thế gian. Với lòng bi mẫn, Đức Phật đã giảng dạy cho người dân Licchavi về sự hiện hữu của năm châu báu cao quý khó tìm được ở đời như: Sự hiện hữu của Đức Phật; hạng người có thể thuyết giảng Pháp và Luật do đức Phật tuyên bố; người hiểu được lời thuyết giảng về Pháp là Luật do đức Phật tuyên bố; người đem thực hành các pháp và sống theo lời thuyết giảng về Pháp và Luật do đức Phật tuyên bố; và người biết ơn, nhớ ơn.

Kết thúc thời pháp thoại, đại đức Thích Tâm An đã dâng lên lẵng hoa tươi thắm thể hiện lòng hiếu kính với bậc tôn sư. Sau đó, Phật tử tiếp tục lần lượt xếp hàng nhận lộc Thượng tọa trao tặng. Được biết, nhân dịp chuyến thuyết giảng này thầy đã biếu tặng gần 1500 VCD “Du Hóa” cho Phật tử về tham dự khóa tu.

Hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018