Bài viết

Thuyết giảng cho hơn 3000 Phật tử tại Huế

Cập nhật: 13/04/2014
Ngày 12 tháng 4 năm 2014 (nhằm 13/03 Giáp Ngọ) nhận lời mời của Đại đức Thích Nhật Tuệ, thượng tọa Thích Chân Tính đã quang lâm chứng minh lễ khai mạc và thuyết giảng trong khóa tu “Hoa Ưu Đàm” tổ chức tại chùa Ngọc Anh và chùa Giác Thế, xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.
 

Thuyết giảng cho hơn 3000 Phật tử tại Huế

 

Quang lâm chứng minh còn có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Khế Chơn - Ủy viên Thường trực HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử TW Giáo hội, Phó Trưởng Ban Thường trực BTS kiêm Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; Hòa thượng Thích Quang Nhuận - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Hoằng Pháp TW GHPGVN, Phó Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế; cùng chư tôn đức Tăng Ni huyện nhà.

Hơn 3000 thiện nam tín nữ Phật tử khắp huyện Phú Vang và các khu vực lân cận thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế đã về tham dự.

Được biết, mặc dù đây là lần đầu tiên tổ chức khóa tu với địa thế và điều kiện vật chất không mấy thuận lợi, nhưng nhờ tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh và ý hướng khơi dậy sức sống đạo pháp trong lòng Phật tử tại huyện nhà, cộng với sự hỗ trợ của chư Tăng chùa Hoằng Pháp, chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN huyện Phú Vang đã đồng tâm hiệp lực tổ chức khóa tu với quy mô lớn, bài bản và kĩ lưỡng, nên khóa tu đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Trong niềm hỷ lạc đó, chiều cùng ngày thượng tọa Thích Chân Tính đã có buổi chia sẻ Phật pháp đến quý Phật tử và tán thán tinh thần hoằng pháp của chư tôn đức trong ban tổ chức.

Thông qua ý nghĩa khóa tu “Hoa Ưu Đàm” – loài hoa tượng trưng cho sự xuất hiện hy hữu của bậc vĩ nhân, đấng cha lành Thích Ca Mâu Ni, Thượng tọa một lần nữa tôn vinh hình ảnh Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni - Người đã gióng lên hồi chuông tỉnh thức, đưa chúng sanh ra khỏi bể khổ trầm luân, đến bờ giác ngộ; Người đã mang niềm an vui giải thoát đến giữa chốn lầm than đau khổ với trí tuệ vẹn toàn và lòng từ bi vô hạn. Ngài là tấm gương vĩ đại mà mỗi người con Phật luôn noi theo để tiến xa hơn trên hành trình tìm về bến giác. 

 

Thượng tọa cũng nhấn mạnh, mỗi Phật tử không những tự thân nỗ lực thực tập lời Phật dạy, mà còn phải nêu cao tinh thần Hoằng Pháp viên. phát nguyện dấn thân mang chánh pháp đến cho mọi người bằng mọi khả năng có thể, ngõ hầu ai ai cũng được an vui hạnh phúc.

Thượng tọa tin tưởng với tinh thần và nhiệt huyết của chư tôn đức trong ban tổ chức, cùng với sự tu học tinh tấn của quý Phật tử, khóa tu lần sau sẽ đông Phật tử về tham dự và được tổ chức quy mô hơn nữa. Và hứa khả sẽ hỗ trợ các đạo tràng tại huyện nhà để phát huy hơn nữa thế mạnh vốn có của mảnh đất sản sinh ra cội nguồn đạo pháp của dân tộc.

Nhân dịp này thượng tọa đã gửi tặng 3000 VCD “ Học và tu” cho quý thiện nam tín nữ về tham gia khóa tu.

Buổi pháp thoại đã khép lại với niềm hỷ lạc của hai câu thơ thân mến mà chư tôn đức trong ban tổ chức dâng tặng Thượng tọa Thích Chân Tính:

Lưu truyền pháp bảo CHÂN an lạc

Dấu ấn tôn dung TÍNH hài hòa

                                                    (Lưu Dấu)

Dưới đây là một vài hình ảnh ghi nhận được:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website

Tin tức liên quan

Có Phật đời bớt khổ
27/05/2023
Người hiền sống trong tỉnh thức
13/05/2023
Làm người tử tế
02/05/2023
Thảnh thơi
21/04/2023
Giúp con chữa trị bất an trong lòng
13/04/2023