Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Thượng Tọa Thích Chân Tính thuyết giảng tại Chùa Huyền Long và Chùa Cam Bình

Cập nhật: 02/11/2011
Sáng ngày 1/11/2011 (nhằm ngày 6/10 năm Tân Mão), nhận lời mời của quý thiện nam tín nữ ở huyện LaGi, Thượng tọa Thích Chân Tính đã có chuyến Phật sự tại tỉnh Bình Thuận.
 

Thượng Tọa Thích Chân Tính thuyết giảng tại Chùa Huyền Long và Chùa Cam Bình

 
 
Được biết LaGi vốn là tên thị trấn huyện lị của huyện Hàm Tân và được nâng cấp mở rộng thành Thị xã, tuy nhiên đời sống của người dân vẫn còn khó khăn. Nhưng quý Phật tử tại đây lại có duyên lành với Phật pháp, và đang từng ngày mong quý Giảng sư tới hướng dẫn cho mọi người tu tập và thực hành theo lời Phật dạy. Hiểu và trân trọng tấm lòng vì Pháp của bà con nơi đây, nên ngay sau khi nhận được lời mời, Thượng tọa đã sắp xếp thời gian và đến Lagi giảng Pháp tại hai chùa.

Điểm đầu tiên là chùa Huyền Long, thuộc phường Bình Tân do sư cô Hạnh Giải trụ trì. Bằng lời giảng mộc mạc, và những ví dụ giản đơn, Thượng tọa đã nói ý nghĩa của Vô thường, nhằm giúp cho bà con nhận diện được sự đổi thay liên tục của vạn vật cụ thể là ngay chính thân tâm của mỗi chúng ta cũng luôn biến đổi. Qua đó, quý Phật tử sẽ không vướng mắc mà tự tại chấp nhận những khổ đau xung quanh cuộc sống, đồng thời không có thái độ bế tắc khi có việc xảy ra.

Tiếp đó, Thượng tọa đã quang lâm tới giảng đường chùa Cam Bình tại thôn Cam Bình – xã Tân Phước, do thầy Thích Quảng Nhàn trụ trì. Tại đây, Thượng tọa đã có bài Pháp thoại ngắn. Thông qua bài Pháp này, Thượng tọa nhắc nhở quý Phật tử làm sao có thể dung hòa giữa việc tu tập và cuộc sống đời thường và tu như thế nào thể có thể thành tựu con đường tâm linh của mình? Hiện nay, có rất nhiều quý Phật tử tinh tấn tu tập, ngày đêm niệm Phật không thiết nghĩ việc gia đình, tinh tấn tu tập như vậy có đúng không? Giả sử, đối với những người già thì điều này thật đáng mừng, vì tu tập như vậy không những các cụ sẽ khỏe hơn mà còn tích phúc đức cho con cháu, nhưng nếu đem áp dụng điều này với những thiện nam tín nữ còn đang phải có trách nhiệm với gia đình thì thật không đúng! Vì như vậy sẽ làm xáo trộn cuộc sống gia đình, và không mang lại an lạc cũng như hạnh phúc cho mỗi người thân. Kết thúc bài Pháp, Thượng tọa sách tấn đại chúng nên tu tập theo lời dạy của Phật đó là giữ đúng 5 giới của người Phật tử tại gia, phải biết làm sao khi mình đến với Phật pháp có hạnh phúc, có an lạc và hướng cả gia đình mình về với Phật pháp.

Kết thúc thời Pháp ở mỗi nơi, Thượng tọa đều tặng cho quý Phật tử mỗi người một VCD Đừng để tâm nhỏ hẹp.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 
Thuyết giảng tại chùa Huyền Long:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thuyết giảng tại Chùa Cam Bình:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018