Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Thượng Tọa Thích Chân Tính thuyết giảng tại Bình Thuận.

Cập nhật: 13/11/2011
Ngày 12/11/2011 nhằm ngày 17/10 Tân mão chùa Liên Trì tọa lạc tại Thành Phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận tổ chức buổi lễ tri ân: hiệp kị Chư Đại Tổ Sư. Nhân đó, Thầy trụ trì chùa Liên Trì cung thỉnh Thượng tọa Thích Chân Tính trụ trì chùa Hoằng Pháp tham dự buổi lễ và đặc biệt mời Ngài thuyết giảng cho hơn 1000 Phật tử về tham dự buổi lễ.
 

Thượng Tọa Thích Chân Tính thuyết giảng tại Bình Thuận.

 

Thượng tọa đã khởi hành từ mờ sáng và đúng 8h đến nơi như hứa khả. Trong ánh nắng chói chang của Tp. Phan Thiết, khi xe còn cách chùa Liên Trì 100m thì một ấn tượng khó phai đối với Thượng tọa: Chư Tăng hiệp cùng quý Phật tử thiện nam tín nữ đã long trọng cung nghinh Thượng tọa bằng các loại khí cụ trong nhà Phật. Sau thời thưa thỉnh của Đại đức Trụ trì thời pháp thoại được Thượng tọa Thích Chân Tính thuyết giảng, qua chủ đề dựa theo tên của ngôi chùa Liên Trì. Liên Trì là ao sen, mục đích của vị tổ khai sơn đặt tên chùa Liên Trì nhằm mong muốn hàng đệ tử phải sống như hoa sen, sinh ra trong bùn mà không nhiễm bùn. Thông qua lời giảng của Thượng tọa, quý Phật tử đã hoan hỷ lắng nghe trong sự trang nghiêm và cung kính. Bên cạnh đó, Đại đức chùa Liên Trì, tuy công việc rất đa đoan, nhưng vẫn ngồi nghe Thượng tọa thuyết giảng cho đến cuối thời pháp thoại.

Xong buổi lễ tại chùa Liên Trì Thượng tọa lại tiếp tục xuôi về hướng Bắc cách đó khoảng 24km thuộc xã Hàm Phú - huyện Hàm Thuận Bắc - tỉnh Bình Thuận. Ngôi chùa nhỏ tên Phước Điền Ni Tự, do sư niThích Nữ Huệ Tâm trụ trì.Tại đây Thượng tọa cũng dựa theo tên của ngôi chùa làm tiêu chí thuyết giảng. Lúc 15giờ, với đề tài “Phước Điền” Thượng tọa đã triển khai ba phương pháp: Kính điền, Ân điền và Bi điền. "Kính điền là ruộng phước cung kính. Ân điền là ruộng phước báo ân. Bi điền là ruộng phước tình thương". Nếu người Phật tử thực hiện ba pháp này, thì quả phước vô lượng. Thông qua lời giảng hơn hai trăm Phật tử cảm nhận được từ lâu mình như quên đi bổn phận của người Phật tử. Hôm nay Thượng tọa về đây mang đến liều thuốc bổ có giá trị đích thật về mặt tinh thần còn hơn cả vật chất.

Kết thúc thời pháp thoại, Ni sư Trụ trì cung thỉnh Thượng tọa truyền trao giới pháp Tam quy ngũ giới cho quý thiện nam tín nữ đang nghe giảng tại chùa. Hết sức bất ngờ, nhưng vì lợi lạc cho số đông, nên Thượng tọa đã không từ nan, mặc dù lúc này đã 16h30’. Buổi lễ Quy y kết thúc lúc 17h30’ trong sự hân hoan của quý Phật tử.

Như những nơi Thượng tọa đã đi qua, ngoài việc ban bố pháp nhủ, Ngài còn gởi tặng hơn 2000 VCD Phật pháp nhiệm mầu đến quý Phật tử. 

Hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018