Suy Ngẫm

Thư giãn ngày nghỉ...

Cập nhật: 15/11/2015
...Chị gái biết không, khi đến chùa Hoằng Pháp em rất thích không khí sinh hoạt ở đây!!! Chùa thật sự là nơi hội tụ các bạn trẻ trở về tìm hiểu Phật pháp, học hỏi giáo lý trong việc tu sửa thân tâm, trau dồi đạo đức...
 

Thư giãn ngày nghỉ...

 
Chị gái thân mến,


…Vào ngày Chủ nhật rảnh rỗi em hay đón xe buýt lên chùa Hoằng Pháp lễ Phật và thỉnh kinh sách. Hôm qua, em đón xe lên đó là do mẹ nhờ đi thỉnh 10 đĩa "Công đức phóng sinh" để về biếu tặng người thân, mong giúp họ hiểu thêm về ý nghĩa sự phóng sinh để hạn chế cho đến dứt bỏ nghiệp sát chị ạ.


Trong tâm em rất mừng bởi vì mẹ đã có sự thấu hiểu về đạo Phật rồi truyền đạt tư duy đó cho tất cả thành viên trong nhà noi theo học đạo!!! Chuyến đi này, em cũng thỉnh được thêm một số đĩa hay về nhà xem, xem xong lại chia sẻ với thân quyến để cùng nhau quay về an trú trong chánh pháp!!!

Chị gái biết không, khi đến chùa Hoằng Pháp em rất thích không khí sinh hoạt ở đây!!! Chùa thật sự là nơi hội tụ các bạn trẻ trở về tìm hiểu Phật pháp, học hỏi giáo lý trong việc tu sửa thân tâm, trau dồi đạo đức (đặc biệt là trẻ em rất được quan tâm đầu tư). Nơi đây, quý thầy tạo ra không gian vui vẻ, năng động cho các bé. Hoạt động đầu tiên là các bé nhiệt tình hào hứng hát Karaoke… hát xong lại chuyển sang tô tượng thạch cao với đủ hình dạng kích cỡ… lúc hoàn tất tô tượng thì lại tỉ mỉ vẽ tranh cát với nhiều màu sắc tươi sáng... Nhìn các bé hào hứng tham gia em nghĩ các bé rồi sẽ thích đến chùa để có dịp gia nhập vào các trò vui nghệ thuật này (giống như đi chơi vậy)!!!

Cùng với sân chơi các em là khu vực thông thoáng tĩnh lặng dành cho người lớn. Bắt đầu là Phòng Thư Viện đọc sách bên trái nơi các bé sinh hoạt, ở đây có nhiều loại sách đạo đức đáp ứng nhu cầu tìm đọc giáo pháp cho mọi lứa tuổi. Bên cạnh là Phòng Triển Lãm với những loạt ảnh Phật sự, tranh Thư Pháp, hiện vật lưu niệm … giúp quan khách có cái nhìn cụ thể trong công tác hoằng pháp. Sau cuối là Phòng Nghe Nhìn, nơi này mỗi người có thể xem phim, ca nhạc Phật giáo hoặc nghe thuyết giảng theo nhu cầu riêng bằng Tivi trước mắt rất sinh động…

Đại chúng sau thời tụng kinh, lễ Phật hoặc tham quan sẽ đến trước màn hình Led ngồi xem chiếu phim. Cảnh phim tái hiện cuộc sống của Đức Thế Tôn thời tại thế, những vị Bồ Tát đại từ bi cứu khổ ban vui nhân sinh, chư vị đệ tử lừng danh của đức Phật, cùng các cư sĩ đại hộ pháp .. từ trong kinh điển, lần lược xuất hiện trên màn ảnh với những thước phim sống động, kịch tính, cuốn hút … khán giả theo dõi (như xem phim ở rạp) làm quên lãng thời gian trôi qua, cho đến lúc những hộp cơm nóng hổi được mang ra mời mọi người dùng bữa trưa thanh đạm cùng với nhà
chùa!!!

Nhìn sự cố gắng của quý thầy tạo điều kiện cho thanh niên và người con Phật có nơi chốn thanh bình tụ họp về học Phật pháp, được thư giãn thoải mái, vui chơi ý nghĩa ... em chợt nghĩ, ở không gian thuận lợi này sẽ dễ phát sinh trí tuệ, phát triển thiện tâm, lòng từ ái… cho người tham bái, đặc biệt là các bạn nhỏ. Bởi vì "Tuổi trẻ là mầm non của đất nước", nếu các bé được nhân duyên học hỏi Phật Pháp ngay từ nhỏ là một sự may mắn trong đời, chị ạ!

Trên đường về nhà hôm đó em cứ tấm tắc, suy nghĩ về các hoạt động ngày Chủ Nhật ở chùa Hoằng Pháp. Em kể lại toàn cảnh chùa với cô giúp em trông chừng em bé ở nhà, cô nghe xong vui lắm! Cô nói khi nào có thời gian, hãy dẫn cô cùng đi, mặc dù cô bị say xe, rất mệt trong khi di chuyển bằng phương tiện xe buýt!!!

Nghe đề nghị của cô làm em thấy vui… vì giúp một người đến chùa là đưa được thêm một người đến gần Phật pháp!!! Cô cũng tâm sự với em về người bạn của cô, tại sao lại vất vả quá trong chuyện gia đình, chuyện chồng con của bạn ấy... Nghe cô chia sẻ, em tặng bạn cô quyển kinh "Sám hối hồng danh" để đọc tụng hàng ngày. Việc sám hối có thể tiêu giảm ác nghiệp đã gieo từ nhiều kiếp trước, vơi bớt phiền não, cuộc sống có lại niềm vui …. vì biết được lỗi lầm của mình, hiểu được mạng sống là quý giá, từ đó sẽ cố gắng tránh ác, làm thiện, sống đời có ích … Sự vun trồng thiện nghiệp của hành giả sẽ chiêu cảm quả an lành, như nguyện…Bởi vì bản thân em đã hành trì và cảm nhận nhiều điều linh ứng lắm chị gái ạ!!!

Đôi dòng tâm sự với chị vào ngày đầu tuần nhân dịp viếng thăm chùa!!!

Mến chúc chị gái một tuần mới thật an lạc và nhiều niềm vui nhé!!!!


THƯ EM HUỲNH THỊ KHÁNH PHỤNG.

Tp HCM, ngày 26/10/2015

BBT Website

Tin tức liên quan

Không đề
06/06/2021
Bóng mát giữa trời
27/08/2018
Làn gió mát buổi sớm bình minh!
23/08/2018
Vĩnh biệt anh
14/07/2018
Đánh mất tuổi thơ
02/07/2018