Khóa tu mùa hè

Thọ trì quy giới - Khóa tu mùa hè 2014

Cập nhật: 20/06/2014
Sau gần một tuần lễ tu học tại chùa, các bạn trẻ đã nhận ra được giá trị của Đạo Phật mang lại cho đời sống của mình. Ngày thứ sáu của khóa tu, các bạn khóa sinh đã cung thỉnh Thượng Tọa Thích Chân Tính, Trưởng ban tổ chức và chư Tăng chùa Hoằng Pháp quang lâm Đại hùng Bảo điện truyền trao Tam quy và Ngũ giới.
 

Thọ trì quy giới - Khóa tu mùa hè 2014

 

Vào buổi sáng, các bạn đã được lắng nghe những chia sẻ về Phật Pháp cũng như những kinh nghiệm hết sức thiết thực trong việc xây dựng và giữ gìn một tình bạn tốt từ Đại đức Thích Tâm Tiến, chư Tăng chùa Hoằng Pháp với chủ đề “Người Đồng Hành”.

Tổ Quy Sơn có dạy “Cha mẹ tuy sinh ra ta nhưng chính bạn hữu lại là người tác thành cho ta”. Gần gũi bạn lành khiến chúng ta được nghe những lời hay, thấy được những cái đẹp, chiêm nghiệm điều lợi ích chưa từng được biết. Nên trong kinh Hiền Nhân, đức Phật có dạy về 4 cách kết bạn:

- Kết bạn như hoa.

- Kết bạn như cân.

- Kết bạn như núi.

- Kết bạn như đất.

Bên cạnh đó, chúng ta phải có một tấm lòng rộng mở, một tâm từ bi lớn, biết lắng nghe, tha thứ và bao dung, luôn luôn bỏ qua sự ích kỷ hẹp hòi thì khi đó tình bạn mới được duy trì bền vững.

Trong tinh thần cần cầu Giới pháp để tinh tiến trên bước đường tìm về bến bờ giác ngộ của các bạn khóa sinh, vào lúc 14h chiều cùng ngày, Thượng tọa trụ trì cùng chư Tôn đức Tăng tại trụ xứ đã đăng đàn truyền trao Tam quy và Ngũ giới cho các bạn trẻ.

Sau khi tác pháp niêm hương bạch Phật khai đàn, Thượng tọa đã ân cần giảng giải về ý nghĩa Tam quy. Thượng tọa nhấn mạnh, Đạo Phật là đạo của dân tộc, là nét đẹp truyền thống trong văn hóa Việt Nam. Các bạn trẻ là những người con của đất Việt phải tự hào và giữ gìn nét đẹp văn hóa đó, đừng vì bất kỳ lí do gì mà đánh mất đi lý tưởng, gốc rễ mà ông cha ta đã dày công tạo dựng.

Tiếp theo đó, chư Đại đức Tăng đã lần lượt trình bày về Ngũ giới – Năm nguyên tắc căn bản trong việc xây dựng nhân cách con người.

Sau khi đã nghe nhận những lời chỉ dạy của Thượng tọa giới sư cùng chư Tôn đức, các bạn khóa sinh đã trang nghiêm chắp tay thành kính lãnh thọ Tam quy và Ngũ giới. Cuối cùng, Thượng tọa nhắc nhở tất cả các bạn, chúng ta đã là con của Phật, phải học theo hạnh của Phật để trở thành người Phật tử chân chính.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của toàn thể đạo tràng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Chư Tăng bổn tự tổ chức lễ quy y Tam Bảo cho các bạn trẻ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày cuối KTMH chùa Tây Khánh
29/07/2020
Ngày thứ ba KTMH chùa Tây Khánh
27/07/2020
Ngày thứ hai KTMH chùa Tây Khánh
26/07/2020
Ngày đầu tiên KTMH chùa Tây Khánh
24/07/2020
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2019
28/07/2019