Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Thăm Washington D.C Và Giảng Pháp Tại Tịnh Xá Hương Thiền

Cập nhật: 28/09/2016
Sáng ngày 26 tháng 09 năm 2016, Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư tăng chùa Hoằng Pháp đã đến bang Virginia để tiếp tục hành trình hoằng pháp tại Hoa Kỳ.
 

Thăm Washington D.C Và Giảng Pháp Tại Tịnh Xá Hương Thiền

 

Chiều cùng ngày, Thượng tọa đã ghé thăm chư tôn đức chùa Hoa Nghiêm cùng quý thiện tín Phật tử tại đây. Thời gian gặp mặt tuy rất ngắn ngủi nhưng lại đầy thân tình pháp lữ, vun đắp thêm niềm tin và sự tinh tấn cho những người đồng hương. Món quà pháp bảo cũng được Thượng tọa gửi đến quý Phật tử thay cho lời khích lệ việc tu học và tâm nguyện hoằng pháp đến với tất cả mọi người.

Sáng ngày 27 tháng 09 năm 2016, Thượng tọa Thích Chân Tính cùng quý thiện tín Phật tử tại Virginia đã ghé thăm các địa điểm tại Washington D.C như bảo tàng Tưởng niệm Holocaust Hoa Kỳ (United States Holocaust Memorial Museum) nơi lưu giữ các hiện vật, tài liệu và các di vật có liên quan đến các cuộc diệt chủng do Đức Quốc xã tiến hành dẫn tới cái chết của hàng chục triệu người. Sau đó đoàn đã ghé thăm Nhà trắng (White House) – nơi ở và làm việc của tổng thống Mỹ, điện Capitol (tòa nhà lưỡng viện Quốc hội), nhà máy in tiền Dollar.

Buổi chiều, đoàn đã ghé thăm trung tâm Vạn Hạnh do hòa thượng Thích Trí Tuệ làm viện chủ.

Tối cùng ngày, Thượng tọa đã có buổi chia sẻ pháp thoại tại tịnh xá Hương Thiền do ni sư Thích Nữ Tâm Như và Thích Nữ Diệu Liên trụ trì. Tại đây, Thượng tọa nói về truyền thống tu học và đóng góp của hệ phái khất sĩ trong cộng đồng Phật giáo Việt Nam. Bên cạnh đó Thượng tọa cũng đã chia sẻ những điều căn bản mà người Phật tử cần phải nằm lòng như quy y Tam Bảo, vô thường, vô ngã, duyên sinh và các kinh nghiệm tu học thực tế của thầy. Không khí tại tịnh xá được sưởi ấm bằng lời pháp giản dị của Thượng tọa và sự đón nhận chân thành từ quý thiện tín Phật tử. Món quà pháp bảo DVD Tìm Về Bến Giác do chùa Hoằng Pháp thực hiện cũng được trao tặng để khép lại thời pháp thoại trong niềm tịnh lạc của tất cả mọi người.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020